Danh sách từ A-Z
Avatar – Avatar
Xem phim

Xem phim Avatar – Avatar

Avatar

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: James Cameron

Diễn viên: Michelle RodriguezSam WorthingtonSigourney WeaverZoe Saldana

Thể loại: Phim Hành Động

0/ 5 0 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Avatar

Phim Avatar  (được tiếp thị là Avatar của James Cameron ) là một bộ phim khoa học viễn tưởng sử thi năm 2009 do James Cameron đạo diễn, viết kịch bản, đồng sản xuất và đồng biên tậpvới sự tham gia của Sam Worthington , Zoe Saldana , Stephen Lang , Michelle Rodriguez , và Sigourney Weaver . Lấy bối cảnh vào giữa thế kỷ 22, khi con người đang xâm chiếm Pandora , một mặt trăng tươi tốtở được của một người khổng lồ khí trong hệ sao Alpha Centauri , để khai thác khoáng sản có giá trịunobtanium .  Việc mở rộng thuộc địa khai thác mỏ đe dọa sự tồn tại liên tục của bộ tộc địa phương Na’vi , một loài hình người bản địa của Pandora. Tiêu đề của bộ phim đề cập đến một cơ thể Na’vi biến đổi gen được vận hành từ bộ não của một con người ở xa được sử dụng để tương tác với người bản địa của Pandora.

Quá trình phát triển Avatar bắt đầu vào năm 1994, khi James Cameron viết một đoạn dài 80 trang cho bộ phim.Quá trình quay phim dự kiến ​​diễn ra sau khi hoàn thành bộ phim Titanic năm 1997 của Cameron , dự kiến ​​phát hành vào năm 1999;  tuy nhiên, theo Cameron, vẫn chưa có công nghệ cần thiết để đạt được tầm nhìn của ông về bộ phim.  Công việc nghiên cứu ngôn ngữ của người Na’vi bắt đầu vào năm 2005, và Cameron bắt đầu phát triển kịch bản và vũ trụ hư cấu vào đầu năm 2006.  Hình đại diệnđược đầu tư kinh phí chính thức ở mức 237 triệu đô la, do hàng loạt hiệu ứng hình ảnh mới mà Cameron đã đạt được khi hợp tác với Weta Digital ở Wellington . Các ước tính khác đặt chi phí vào khoảng từ 280 triệu đô la đến 310 triệu đô la cho sản xuất và 150 triệu đô la cho quảng cáo. Bộ phim đã sử dụng rộng rãi các kỹ thuật quay phim bắt chuyển động mới và được phát hành để xem truyền thống, xem 3D (sử dụng các định dạng RealD 3D , Dolby 3D , XpanD 3D và IMAX 3D ) và ” 4D” kinh nghiệm tại các rạp chọn lọc của Hàn Quốc.

Phim Avatar được công chiếu lần đầu vào ngày 10 tháng 12 năm 2009 tại Luân Đôn và được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 12 năm 2009 với những đánh giá tích cực. Các nhà phê bình đánh giá cao hiệu ứng hình ảnh đột phá của nó, mặc dù câu chuyện được coi là dễ đoán.  Trong thời gian chiếu rạp, bộ phim đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất vào thời điểm đó , cũng như ở Hoa Kỳ và Canada ,  vượt qua Titanic của Cameron, bộ phim mà đã giữ những kỷ lục đó trong mười hai năm.  Avatar vẫn là phim có doanh thu cao nhất thế giới trong gần một thập kỷ cho đến khi bị vượt qua bởiAvengers: Trò chơi kết thúc vào năm 2019, nhưng việc phát hành lại Avatar của Trung Quốc đã khiến bộ phim chiếm lại vị trí hàng đầu trên toàn thế giới vào tháng 3 năm 2021, vị trí mà nó đã có được kể từ đó.  Đã điều chỉnh theo lạm phát, Avatar là bộ phim có doanh thu cao thứ hai mọi thời đại sau Cuốn theo chiều gió , với tổng doanh thu hơn 3 tỷ USD. Nó cũng trở thành bộ phim đầu tiên thu về hơn 2 tỷ đô la  và là tựa video bán chạy nhất năm 2010 tại Hoa Kỳ

Mở rộng...
x
x