Danh sách từ A-Z
Bình Phàm Anh Hùng – Ordinary Hero
Xem phim

Xem phim Bình Phàm Anh Hùng – Ordinary Hero

Ordinary Hero (2022)

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: Huỳnh Hiểu MinhLâm Vĩnh KiệnLý Băng BăngPhùng Thiệu PhongTrương Nhất Sơn

Thể loại: Phim Chính Kịch, Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim Ordinary Hero

Phim Ordinary Hero là bộ phim dựa trên sự kiện có thật xảy ra tại Hotan, Tân Cương, Trung Quốc. Chiều ngày 30/04/2021 cậu bé Duy Ngô Nhĩ 7 tuổi đã bị tai nạn khi đang chơi đùa làm đứt lìa 1 cánh tay. Người nhà của cậu đã lập tức đưa cậu đến bệnh viện để cấp cứu, chặng đường đến bệnh viện của họ là câu chuyện tình người vô cùng cảm động.

Phim Ordinary Hero có nội dung xoay quanh hành trình cấp cứu một cậu bé bị thương đang nguy kịch trên chặng đường hơn 1400km. Xuyên suốt cuộc chạy đua với tử thần ấy là sự giúp đỡ và yêu thương đến từ rất nhiều người xa lạ. Mỗi người một việc nhỏ, họ – những con người vô cùng bình thường trong xã hội – đã chung tay tạo nên “kì tích”.

Duy Ngô Nhĩ là một cậu bé may mắn khi gặp được những người tốt sẵn lòng ra tay giúp đỡ. Trong phim không có một nhân vật nào có thể một mình tạo ra kỳ tích. Các nhân vật “anh hùng” trong phim họ chỉ làm những điều vô cùng bình thường với lòng tốt mong giúp đỡ cậu bé.
Bộ phim vô cùng ý nghĩa và cảm động đã dạy cho chúng ta bài học về lòng tốt. Đôi khi cần lùi lại một bước, chậm lại một chút để nhường đường cho trường hợp khẩn cấp. Dù không phải siêu nhân có năng lực giải cứu Thế Giới bạn vẫn có thể trở thành anh hùng.

Nếu những hành động đẹp của các “anh hùng bình phàm” làm người xem ấm lòng. Thì cậu bé Duy Ngô Nhĩ lại khiến người xem phải xót xa và đau lòng. Dù mới 7 tuổi lại đang chịu nỗi đau đứt lìa một cánh tay nhưng em lại vô cùng kiên cường. Dù đang vô cùng đau đớn nhưng khi nhìn thấy những giọt nước mắt của mẹ Ngô Nhĩ vẫn cố gắng an ủi mẹ và nói rằng bản thân không đau. Có lẽ đây là một trong những cảnh quay làm người xem cảm động nhất phim.

Trong suốt hơn bảy tiếng di chuyển đến bệnh viện Ngô Nhĩ đã không được sử dụng bất kỳ loại thuốc mê hay thuốc giảm đau nào. Thậm chí cậu nhóc còn không được khóc vì sẽ ảnh hưởng đến vết thương gây nguy hiểm đến tính mạng. Phải là một cậu nhóc có nghị lực phi thường như nào thì mới có thể chịu được nỗi đau đấy trong hơn 7 tiếng đồng hồ. Cậu bé còn quay ra an ủi anh trai đang tự trách và hứa hẹn sau này khi khỏi sẽ cùng chơi với anh trai.

Phim Ordinary Hero thì điều mà làm người xem xót xa nhất là khi biết bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật. Ngoài đời từng có một cậu nhóc 7 tuổi từng trải qua những chuyện như vậy. Thật may mắn khi cậu đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Sau thành công của cuộc phẫu thuật, cậu bé bắt đầu tập vật ký trị liệu và đang bình phục từng ngày. Hy vọng rằng sau này sẽ không có đứa trẻ nào gặp phải tai nạn thương tâm như vậy nữa.
Ordinary Hero chỉ dài 97 phút với người xem nhưng lại dài bằng cả thế kỷ với cậu bé Duy Ngô Nhĩ. Bộ phim Ordinary Hero cũng chứa đựng những bài học ý nghĩa về lòng tốt và tình người. Đây thật sự là một bộ phim vô cùng đáng xem và nhất định phải xem một lần.

Mở rộng...
x