Danh sách từ A-Z
Bỗng Dưng Trúng Số
Xem phim

Xem phim Bỗng Dưng Trúng Số

6/45

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Park Gyu-tae

Diễn viên: Eum Mun-sukKim Min-hoKo Kyoung-pyoKwak Dong YeonLee Soon-wonLee Yi KyungPark Se Wan

Thể loại: Phim Hài Hước

Server VIP
Nội dung phim

Phim Bỗng Dưng Trúng Số

Phim Bỗng Dưng Trúng Số tác phẩm lấy bối cảnh là khu biên giới quân sự giữa Hàn Quốc – Triều Tiên. Người lính Hàn Chun Woo (Ko Kyoung Pyo) vô tình nhặt được vé số trúng độc đắc trị giá 5,7 triệu USD. Anh chàng bất cẩn để tờ vé số bay sang bên kia biên giới, rơi vào tay người lính Triều Tiên Yong Ho (Lee Yi Kyung). Chun Woo muốn đòi lại, còn Yong Ho không trả nhưng không thể sang Hàn Quốc lĩnh thưởng. Câu chuyện càng rắc rối khi đồng đội của cả hai biết được và tham gia vào cuộc đàm phán.

Thỏa thuận được đưa ra là phe Triều Tiên trả lại vé số, phía Hàn Quốc nhận nhiệm vụ đổi thưởng. Trước khi tiền được mang về, hai bên trao đổi một người lính để làm tin, người được chọn là Chun Woo và Yong Ho. Màn hoán đổi kéo theo nhiều chuyện dở khóc dở cười, khi hai người lính cố gắng tránh lộ thân phận trong môi trường quân ngũ mới.

Kịch bản phim Bỗng Dưng Trúng Số cuốn hút, ít chi tiết thừa. Không có twist gây bất ngờ, tiếng cười trong phim đến từ loạt tình tiết ngẫu nhiên, có phần cường điệu. Trong phim, tấm vé số xuất hiện như sự sắp đặt của số phận. Từ một quán nhậu nơi đô thị, tờ vé lưu lạc qua thùng rác, xe chở hàng và đến nơi biên giới xa xôi, bay tới chân anh lính Chun Woo. Bản thân Chun Woo cũng sẽ không phát hiện mình trúng số nếu không tình cờ chuyển kênh đúng lúc tivi thông báo kết quả xổ số. Khi tờ vé bay sang Triều Tiên, Yong Ho dù không mảy may chú ý vẫn trở thành chủ nhân mới.

Sức hút phim Bỗng Dưng Trúng Số phần lớn đến từ lời thoại. Ở bản Việt, đội ngũ biên dịch của đơn vị phát hành giúp phim chuyển tải chất hài hước nhờ cách dịch tự nhiên, bám sát đời sống ngôn ngữ của giới trẻ. Khi Yong Ho phải giả dạng thành lính Hàn Quốc, anh buộc học các tiếng lóng đang thịnh hành. Biên dịch trong nước chọn cách Việt hóa bằng các từ “bắt trend” trên mạng xã hội gần đây và tạo được tiếng cười.

Mở rộng...
x