Danh sách từ A-Z
Chú Ngựa Seabiscuit – Seabiscuit (2003)
Xem phim

Xem phim Chú Ngựa Seabiscuit – Seabiscuit (2003)

Seabiscuit (2003)

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Gary Ross

Diễn viên: Chris CooperChris McCarronDavid McCulloughEddie JonesElizabeth BanksGary L. StevensJeff BridgesRoyce D. ApplegateTobey MaguireWilliam H. Macy

Thể loại: Phim Chính Kịch, Phim Lịch Sử

Server VIP
Nội dung phim

Phim Chú Ngựa Seabiscuit

Phim Chú Ngựa Seabiscuit là một bộ phim thể thao của Mỹ năm 2003 do Gary Ross đồng sản xuất, viết kịch bản và đạo diễn, dựa trên cuốn sách phi hư cấu bán chạy nhất năm 1999 Seabiscuit: An American Legend của Laura Hillenbrand . Bộ phim dựa trên cuộc đời và sự nghiệp đua xe của Seabiscuit , một con ngựa đua Thuần chủng bị coi thường và bị coi thường, những thành công ngoài mong đợi của nó đã khiến nó trở thành một hiện tượng truyền thông cực kỳ nổi tiếng ở Hoa Kỳ trong thời kỳ Đại suy thoái . Tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 76 , Seabiscuit đã nhận được bảy đề cử, trong đó có Phim hay nhất .

Phim Chú Ngựa Seabiscuit -Vào đầu thế kỷ 20, khi nước Mỹ bước vào thời đại ô tô , Charles S. Howard mở một cửa hàng bán xe đạp ở San Francisco. Anh ấy sớm bán ô tô, trở thành đại lý ô tô lớn nhất ở California và là một trong những người đàn ông giàu nhất Vùng Vịnh. Sau cuộc Đại suy thoái , gia đình của John “Red” Pollard người Canada bị phá sản về tài chính, và anh ta được gửi đến sống với một người huấn luyện ngựa. Nhiều năm trôi qua và Pollard trở thành một vận động viên đua ngựa, nhưng quyền anh nghiệp dư khiến anh bị mù một bên mắt.

Sau khi đứa con trai nhỏ của họ thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô, vợ của Howard đã bỏ anh ta. Anh ta ly hôn ở Mexico, nơi Pollard đang vật lộn để ghi dấu ấn của mình với tư cách là một vận động viên đua ngựa. Howard gặp và kết hôn với Marcela Zabala. Khi mua được một chuồng ngựa đua, anh ta thuê kỵ sĩ lưu động Tom Smith làm huấn luyện viên cho mình. Smith thuyết phục anh ta mua một con ngựa con tên là Seabiscuit . Mặc dù là cháu trai của Man o’ War vĩ đại và được huấn luyện bởi James E. Fitzsimmons nổi tiếng , Seabiscuit được coi là nhỏ bé, lười biếng và khó điều khiển. Smith chứng kiến ​​​​tinh thần thất thường tương tự của Pollard và thuê anh ta làm tay đua ngựa của Seabiscuit.

Dưới sự huấn luyện sáng tạo của Smith, Seabiscuit trở thành con ngựa đua thành công nhất ở Bờ Tây và là một anh hùng dưới cơ đối với công chúng. Howard đưa ra lời thách đấu với Samuel D. Riddle , chủ nhân của nhà vô địch Bờ Đông và Đô đốc ngựa đua từng đoạt Triple Crown , nhưng Riddle bác bỏ giải đua California là kém cỏi. Trong Điểm chấp Santa Anita danh giá , Seabiscuit dẫn đầu, nhưng thị lực kém của Pollard khiến anh ta không nhận thấy một con ngựa khác đang lao lên bên ngoài. Bị thua một mũi, Pollard thừa nhận Smith bị mù một phần.

Howard tuyên bố rằng Pollard sẽ vẫn là tay đua ngựa của Seabiscuit và kêu gọi sự ủng hộ của công chúng cho một cuộc đua đối đầu với War Đô đốc. Riddle đồng ý, với điều kiện họ phải đua bằng dây và chuông thay vì cổng xuất phát . Khi Seabiscuit gặp bất lợi, Smith huấn luyện con ngựa lao nhanh khi có tiếng chuông. Khi cuộc đua đến gần, Pollard bị gãy xương nghiêm trọng ở chân trong một tai nạn cưỡi ngựa. Được thông báo rằng anh ấy có thể không bao giờ đi lại được nữa chứ đừng nói đến việc cưỡi ngựa, anh ấy đề nghị người bạn và tay đua ngựa điêu luyện George Woolf cưỡi Seabiscuit, tư vấn cho anh ấy về cách xử lý và hành vi của con ngựa ngay từ trên giường bệnh.

“Cuộc đua của thế kỷ” rất được mong đợi đã thu hút một đám đông cháy vé, với hơn 40 triệu người nghe đài. Seabiscuit dẫn trước sớm cho đến lượt xa; theo lời khuyên của Pollard, Woolf để Seabiscuit nhìn thẳng vào mắt Đô đốc Chiến tranh trước khi vượt lên phía trước, và Seabiscuit giành chiến thắng cách biệt bốn chặng, khiến cả nước vui mừng. Vài tháng sau, Seabiscuit bị thương ở chân. Pollard, vẫn đang hồi phục sau cái chân bị thương của chính mình, hướng về con ngựa khi cả hai đều lành lặn. Khi Seabiscuit đủ sức khỏe để đua trở lại, Howard đưa anh ta trở lại Santa Anita Handicap, nhưng miễn cưỡng cho phép Pollard cưỡi ngựa và có nguy cơ bị tàn tật suốt đời. Trước sự thúc giục của Woolf và Marcela, Howard bằng lòng.

Pollard, sử dụng nẹp chân tự làm, thấy mình và Seabiscuit đối mặt với Woolf trong cuộc đua. Seabiscuit lùi xa phía sau cánh đồng cho đến khi Woolf kéo ngựa của anh ấy cùng với Pollard, để Seabiscuit nhìn rõ thú cưỡi của anh ấy. Với sự khuyến khích của Woolf, Seabiscuit vượt lên phía trước và vượt qua những người khác. Tiến về đích trước vài đoạn đường, Pollard giải thích rằng câu chuyện về Seabiscuit không chỉ đơn thuần là về ba người đàn ông sửa chữa một con ngựa bị hỏng, mà Seabiscuit đã sửa chữa cho họ và theo một cách nào đó, họ đã sửa chữa lẫn nhau.

Mở rộng...
x