Danh sách từ A-Z
Chú Tôi – Mon Oncle
Xem phim
Server #1
Nội dung phim

Mon Oncle (My Uncle – Chú Tôi) là một bộ phim hài năm 1958 của nhà làm phim người Pháp Jacques Tati. Nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là Ông Hulot, lấy bối cảnh giao thoa giữa quá khứ và tương lai của Paris. Bộ phim kể về cuộc sống của nhân vật Hulot (chính Jacques Tati đảm nhiệm), ngụ tại một khu đông dân ở thủ đô Paris, thất nghiệp, cả ngày chỉ rong ruổi cùng thằng cháu của ông, đón nó từ trường và đưa về căn nhà hiện đại hào nhoáng của bà chị và ông anh rể. Căn nhà đầy những thiết bị công nghệ cao nhưng không có mấy tiện ích mà chỉ khiến cuộc sống thêm phức tạp, cốt là để khoe mẽ và ông Hulot cũng thường xuyên làm hỏng hóc chúng. Lo ngại về tương lai của Hulot, những người thân của ông cố tìm cho ông ta một công việc nào đó và gán ghép ông với một bà hàng xóm, người thất bại trên cả 2 lĩnh vực sự nghiệp và hôn nhân. Bộ phim được dàn dựng công phu với những thiết bị kỹ thuật hoàn hảo, sự hài hước trào phúng sâu sắc.

Xem Phim Chú Tôi - Mon Oncle - Vkool.TV - Ảnh 4

Đây là bộ phim đầu tiên của Tati được phát hành màu và Mon Oncle đã giành giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất, Giải đặc biệt tại Liên hoan phim Cannes năm 1958 và Giải thưởng giới phê bình phim New York cho Phim nói tiếng nước ngoài. Tập đoàn truyền thông BBC Culture xếp Mon Oncle đứng thứ 26 trong 100 phim hài hay nhất mọi thời đại sau cuộc thăm dò từ 253 nhà phê bình đến từ 52 quốc gia.


Jacques Tati là diễn viên hài, đạo diễn huyền thoại của Pháp. Theo nhiều người nhìn nhận, Tati luôn là mẫu người cầu toàn, thường thực hiện tác phẩm với kinh phí giới hạn. Chính vì thế, một số cuốn phim của ông đã không kịp hoàn tất trước khi qua đời 1982. Mặc dù ông ảnh hưởng mạnh mẽ lên những nhà làm phim đa dạng thể loại như Jerry Lewis và Robert Altman; thế nhưng sự nghiệp điện ảnh của ông luôn trung thành chỉ là thể loại hài truyền thống. Song đó là những cuốn phim hài kinh điển. Cách dàn dựng đơn giản nhưng đầy trừu tượng của ông đã thổi một sinh khí vào thể loại phim đã đang hấp hối này.

 

Mở rộng...
x
x