Danh sách từ A-Z
Chuyện Ma Đô Thị – Urban Myths : Tooth Worms
Xem phim

Xem phim Chuyện Ma Đô Thị – Urban Myths : Tooth Worms

Urban Myths Tooth Worms / 서울괴담 (2022)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Hong Won Gi

Diễn viên: ArinHoyaJung Won ChangKim Do YoonLee Soo-MinLee Yeol Eum

Thể loại: Phim Bí Ẩn - Siêu Nhiên, Phim Kinh Dị - Ma

Server VIP
Nội dung phim

Phim Chuyện Ma Đô Thị

Phim Chuyện Ma Đô Thị hay còn được biết đến với tên gọi Seoul Ghost Story là bộ phim kinh dị được làm theo phong cách omnibus, có nghĩa là bộ phim có nhiều tập phim ngắn bên trong, mỗi tập là một câu chuyện ma, kinh dị về truyền thuyết đô thị của Hàn Quốc. Đó có thể là những địa điểm rất quen thuộc và có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Một trong những lý do tại sao tác phẩm cảm thấy rất độc đáo là nó được tạo thành từ các tình tiết khác nhau. Thông thường, omnibus là tạo ra một số truyện ngắn độc lập tập trung vào một chủ đề duy nhất và biến nó thành một tác phẩm kết nối lại các tình tiết sau tất cả mỗi câu chuyện, nhưng ‘Chuyện ma đô thị’ lại được tạo ra bởi 10 tập khác nhau.

Mỗi tập phim Chuyện Ma Đô Thị dài khoảng 15 phút, cảm giác như đang xem 10 câu chuyện khác nhau cùng một lúc. Đây là kết quả của việc lựa chọn chuyển đổi màn hình nhanh chóng thay vì tăng cường sự đắm chìm với một câu chuyện dài trong thời đại mà các hình thức ngắn từ 10 đến 20 phút đang được chú ý.

Đạo diễn Hong, người nổi tiếng với cách chỉ đạo nhạy bén trong lĩnh vực video ca nhạc và CF, cũng thể hiện ý thức độc đáo của mình trong Chuyện ma đô thị (Urban Myths) bằng cách nhấn mạnh màu sắc và bầu không khí phù hợp cho từng tập phim. Trong ‘Đường hầm’, cảm giác sợ hãi càng dâng cao với bầu không khí u ám và u ám xuyên suốt, còn trong ‘Sâu răng’, bố cục độc đáo của việc nhìn ra khỏi miệng và âm thanh của miệng nứt được sử dụng làm ASMR mở ra để cố ý kích thích sự khó chịu .

Trong ‘Tủ quần áo’, một câu chuyện diễn ra trong một căn phòng sử dụng màu sắc đậm của giấy dán tường và đồ nội thất lấn át ánh nhìn, tạo ra một bầu không khí xa lạ trong cuộc sống hàng ngày.

Việc tuyển chọn cho Chuyện Ma Đô Thị chủ yếu là các thần tượng đang lên, cho dù họ đã từng tham gia diễn xuất hay mới tham gia. Trong đó có thể kể đến những thần tượng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích như: Hoya, Min Hyuk (BTOB), Seo Ji Soo (Lovelyz), Shownu (MONSTA X), Arin (Oh My Girl), Exy và Seola (WJSN), Jae Hyun ( Golden Child), Hak Nyeon (The Boyz) và AleXa.

Do tính chất của bộ phim kinh dị, diễn xuất của mỗi nhân vật rất tách biệt, thậm chí đôi lúc bạn sẽ có thể cảm thấy quá lố, nhưng nhìn chung các thần tưởng đều có diễn xuất tốt đồng thời với ngoại hình bắt mắt khiến bạn cảm thấy thích thú vì quá nhiều “trai xinh, gái đẹp” xuất hiện trong một bộ phim dù mỗi tập phim là hoàn toàn riêng biệt.

Mở rộng...
x