Danh sách từ A-Z
Cô Hầu Gái (Hàn Quốc)
Xem phim

Xem phim Cô Hầu Gái (Hàn Quốc)

The Housemaid (Hanyo)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Im Sang-Soo

Diễn viên: Jeon Do YeonLee Jeong-jaeSeo WooYoon Yeo-Jeong

Thể loại: Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim Cô Hầu Gái Hàn Quốc

Phim Cô Hầu Gái Hàn Quốc – The Housemaid . Năm 2010, tức 50 năm sau khi The Housemaid gốc ra đời, một đạo diễn khá tiêu biểu của “Làn sóng mới” Hàn Quốc là Im Sang Soo quyết định remake (làm lại) tác phẩm kinh điển này. Cho dù lọt vào vòng tranh giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes năm 2010, bộ phim lại gây chia rẽ giới phê bình và khán giả. Một số đánh giá cao sự phá cách trong thay đổi cốt truyện, yếu tố thẩm mỹ trong dàn cảnh và thông điệp xã hội. Nhưng một số khác lại cho rằng bộ phim hơi khiên cưỡng về tình huống, tình tiết và khó thuyết phục về mặt phát triển tâm lý nhân vật.

Một điểm đáng khen là Im Sang Soo quyết liệt thay đổi cốt truyện và bối cảnh xã hội, khiến bộ phim hợp thời đại hơn. Chỉ giữ nguyên nhan đề phim và bản chất mối quan hệ vụng trộm, biên kịch của bộ phim hầu như xây dựng lại toàn bộ, từ cấu trúc đến diễn tiến của câu chuyện. Điều này khiến tôi cảm giác đây là một bộ phim nguyên bản và chỉ chịu ảnh hưởng từ tác phẩm gốc về chủ đề.

Sự thay đổi rõ rệt nhất là bối cảnh xã hội của bộ phim. Khác với những năm 60 khi nền kinh tế vẫn còn bấp bênh với nhân vật trung lưu, lần này Cô Hầu Gái Hàn Quốc kể câu chuyện của giới thượng lưu mới trong xã hội hiện đại, nơi đồng tiền có thể chi phối mọi chuyện.

Mở rộng...
x