Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Cười

Phim Cười là dự án phim dài đầu tay của đạo diễn Parker Finn, thuộc thể loại kinh dị – tâm lý. Nội dung Cười giống một bản mở rộng của Laura Hasn’t Slept – phim ngắn từng nhận nhiều lời khen từ giới phê bình của ông phát hành năm 2020. Kịch bản xoay quanh nữ bác sĩ Rose Cotter (Sosie Bacon đóng) – từng chịu tổn thương tâm lý từ nhỏ sau khi mẹ cô tự tử. Cô quyết tâm cống hiến cuộc đời mình cho việc chăm sóc bệnh nhân tâm thần. Công việc giúp Rose nguôi ngoai nỗi đau quá khứ và tìm lại mục đích trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mọi chuyện đảo lộn khi Rose gặp bệnh nhân Laura Weaver (Caitlin Stasey). Cô này cho biết bị một thực thể siêu nhiên ám, thứ thường giả làm những người thân quen hoặc tái hiện những nỗi đau trong quá khứ để khiến cô đau khổ, sợ hãi. Đặc điểm nhận dạng của thực thể này là luôn nở một nụ cười dù đội lốt bất kỳ hình dạng nào.

Giữa cuộc trò chuyện trong phòng kín chỉ có hai người, Laura bỗng nở nụ cười và dùng mảnh thủy tinh vỡ cứa vào bản thân. Sau buổi gặp, nữ bác sĩ bắt đầu bắt gặp những hiện tượng kỳ lạ tương tự mô tả của Laura.

Suốt thời lượng gần hai tiếng của phim Cười, đạo diễn Parker Finn thành công trong việc tạo yếu tố bất ngờ. Việc sử dụng hình ảnh nụ cười làm chất liệu kinh dị, cộng thêm khâu thiết kế bối cảnh và âm thanh phù hợp, khiến người xem luôn trong tình trạng sẵn sàng chờ những màn hù dọa liên tục từ êkíp.

Mở rộng...
x