Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Dạ Yến – The Banquet (2006) thuyết minh vietsub

Bộ phim võ thuật cổ trang mang tên Dạ Yến chính là một trong những cái tên đáng chú ý nhất của điện ảnh trung quốc trong năm 2006. Phim lấy cảm hứng từ tác phẩm của nhà văn nổi tiếng thế giới William Shakespeare, với phần kịch bản viết bởi Khâu Cương Kiến và Thịnh Hòa Dục, và do đạo diễn Phùng Tiểu Cương đảm nhận vai trò chỉ đạo sản xuất. Ngoài ra, phim còn sở hữu dàn diễn viên đình đám từ Chương Tử Di cho tới Châu Tấn, Ngô Ngạn Tổ và Cát Ưu. Không chỉ vậy, phim còn xuất sắc giành được hàng loạt những giải thưởng cao quý và có tầm ảnh hưởng khu vực.
Dạ Yến
Bối cảnh của phim The Banquet được lấy vào năm 907 sau Công nguyên, thời điểm mà triều chính nhà Đường đang gặp những vấn đề nghiêm trọng, không chỉ đơn giản là đang bị rạn nứt mà là còn đấu ngầm giữa các thế lực tranh giành quyền lực tàn nhẫn đến ghê người. Thái tử Vô Loan yêu Uyển Nhi, nhưng cha của hoàng đế lấy cô làm hoàng hậu. Vô Loan từ đó phiêu du thiên hạ, học nhảy và âm nhạc, hòa mình vào thiên nhiên để quên đi sự đời.
Dạ Yến
Biến cố bắt đầu xảy đến nơi hoàng cung khi mà người chú ruột của thái tử đã giết cha của cậu ta, cướp ngôi và lấy luôn Hoàng hậu, thậm chí là y còn gửi đi rất nhiều sát thủ để giết Vu Loan. Thái tử thoát chết nhưng bị bắt. Hoàng đế sắp đặt lễ đăng quang của Uyển Nhi và áp giải Vu Loan đến một vùng đất xa xôi, sau đó ông ta tổ chức một bữa tiệc lúc nửa đêm vào ngày thứ 100 kỉ niệm ông ta lên ngôi. Thuốc độc, sự phản bội, sự trở lại của Vô Loan, và tình yêu vô tận của Thanh Nữ dành cho Vô Loan đã mở ra một khoảnh khắc quyết định.
Dạ Yến
Võ thuật đẹp mắt, kỹ xảo ấn tượng, diễn xuất đỉnh cao cùng với một câu chuyện tưởng cũ nhưng mới đã mang tới những thước phim rất “chất lượng” cho khán giả. đặc biệt là những cảnh quay được dàn dựng hết sức công phu, vừa nghệ thuật lại vừa mạnh bạo đúng như cái tên Dạ Yến. Tất cả được hòa quyện với nhau để tạo thành một bữa tiệc điện ảnh đầy màu sắc nhưng có những cái chất riêng của mình.

Mở rộng...
x