Danh sách từ A-Z
Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi
Xem phim

Xem phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi

Under the Microscope (2023)

Đang phát: Tập 7-END

Tập mới nhất: 7-END65

Quốc gia: trung

Đạo diễn: Phan An Tử

Diễn viên: Thích VyTrương Nhược QuânVương Dương

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Tình Cảm

0/ 5 0 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi

Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Mã Bá Dung, xoay quanh câu chuyện về thiên tài toán học Soái Gia Mặc (do Trương Nhược Quân thủ vai). Anh chàng mất cha từ nhỏ, sau đó anh được nuôi dưỡng chung với hai chị em nhà họ Phong.

Không giống các thiếu niên khác, Soái Gia Mặc không hề có hứng thú gì với tửu sắc hay cờ bạc. Niềm đam mê duy nhất của anh chính là toán học. Gia Mặc rất thường xuyên tìm đọc các loại sổ sách khác nhau và tìm ra lỗi sai trong đó, anh chàng cũng thường xuyên giúp đỡ người dân giải quyết các vấn đề liên quan đến tính toán.

Soái Gia Mặc rất hay lẻn vào kho tài liệu để xem và tính lại những con số trong sổ sách cũ. Cũng nhờ vậy mà anh vô tình phát hiện ra huyện Thiệp phải đóng dư một loại thuế. Khoản tiền đó được gọi là “thuế tơ lụa” nhưng ngoài huyện Thiệp thì 6 huyện khác của tỉnh Huy Châu không hề phải nộp loại thuế này.

Thế là Gia Mặc mới quyết tâm tìm ra chứng cứ để đồi lại công bằng cho con dân huyện Thiệp. Nhưng cũng bởi vậy mà anh bị cuốn vào “vụ án tơ lụa” của triều đình và nhiều lần chịu cảnh lao tù.

Tiểu thuyết của Mã Bá Dung nổi tiếng là chứa nhiều chi tiết cồng kềnh, mang không khí nặng nề nên rất khó cải biên và truyền tải lại đến người em. Ấy vậy mà Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi lại mang đến những thước phim vô cùng thú vị, rất biết cách thu hút khán giả.

Có thể nói, màn cải biên tiểu thuyết của Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi không hề khiến người xem thất vọng. Ngoài những tình tiết chính,Phim còn khéo léo bổ sung những giải thích hợp lý cho những chi tiết chưa được rõ trong truyện. Bên cạnh đó, việc tăng số lượng nhân vật cũng giúp khán giả hiểu rõ hơn diễn biến của câu chuyện.

Hơn thế, những chi tiết lịch sử có trong Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi còn mang tới độ thảo luận cao cho phim. Ví dụ như phân cảnh lý giải việc tại sao mũ cánh chuồn lại có hình dạng và kích cỡ khác nhau theo từng thời kỳ nhà Minh. Hay việc quan lại thời Minh phải tự minh quan phục theo quy định và phải may đúng loại vải.

Dàn diễn viên thực lực
Trương Nhược Quân tiếp tục được khen ngợi về năng lực diễn xuất khi đảm nhận vai diễn Soái Gia Mặc. Nam diễn viên đã mang đến một Soái Gia Mặc tuy rất nhạy bén trong toán học nhưng lại khù khờ với các mối quan hệ xã hội. hiều khán giả còn đánh giá rằng Trương Nhược Quân đã thực sự mang Soái Gia Mặc từ trong tiểu thuyết ra ngời đời thực.

Bên cạnh đó, Phong Bích Ngọc của Thích Vy cũng là nhân vật rất được yêu thích trong Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi. Giữa rừng diễn viên nam, Thích Vy mang đến một Phong Bích Ngọc khí phách, tựa như một một điểm nhấn tươi mát giúp xua tan không khí âm u của cuộc rượt đuổi đấu trí trong phim.

Phim Đại Minh Dưới Kính Hiển Vi không chỉ khéo léo bổ sung và giải thích hợp lý cho nhiều chi tiết chỉ được nhắc sơ trong truyện, mà còn tăng thêm một số nhân vật, đồng thời khắc hoạ những nét tính cách đa dạng phong phú của họ. Tuy nhiên, điều này cũng trở thành nhược điểm khi một số nhân vật “cướp” bớt đất diễn của nam chính Súy Gia Mặc, nhiều nét tính cách của anh bị chuyển cho nhân vật mới, làm nhân vật của anh bớt phong phú đi, mà lại thêm phần ngây ngốc, cố chấp của một thiên tài IQ cao, EQ thấp, ngây ngô trong cuộc sống.

Không chỉ thế, nhiều chi tiết lịch sử cũng mang lại độ thảo luận cao. Ví như mũ cánh chuồn có hình dạng và kích cỡ thay đổi theo từng thời kỳ nhà Minh; hay quan phục thời Minh không được phát, mà quan viên về tự may theo quy định, quan lớn nhà giàu thì còn mặc được vải trơn mềm mại, chứ quan nhỏ trong phim mặc loại vải dệt thưa đến mức vón bông xù tơ.

Mở rộng...
x