Danh sách từ A-Z
Đèn Lồng Đỏ Treo Cao – Raise The Red Lantern
Xem phim

Xem phim Đèn Lồng Đỏ Treo Cao – Raise The Red Lantern

Raise The Red Lantern

120 phút

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Diễn viên: Củng LợiHà Trại Phi

Thể loại: Phim Tâm Lý

Server VIP
Server Du1ef1 Phu00f2ng
  • HD
Nội dung phim

Phim Đèn Lồng Đỏ Treo Cao

Phim Đèn Lồng Đỏ Treo Cao do Trương Nghệ Mưu đạo diễn, ra đời cách nay đã 31 năm. Thế nhưng cho đến nay, hễ bàn về điện ảnh Trung Quốc, bộ phim này vẫn luôn được nhiều người đề cập.

Bối cảnh phim Đèn Lồng Đỏ Treo Cao diễn ra vào năm 1920 tại Trung Quốc, khi cô gái 19 tuổi Tùng Liên (Củng Lợi) bỏ học và làm vợ tư cho một người đàn ông giàu có. Thời khắc êm đềm sau đám cưới chóng trôi qua khi Tùng Liên biết mình phải cạnh tranh sự sủng ái với những người vợ khác. Mỗi đêm, cô vợ nào được chồng lựa chọn thì trước phòng sẽ thắp đèn lồng. Ai qua đêm cùng ông ta thì ngày hôm sau sẽ được hưởng một số đặc quyền trong gia đình.

Người vợ cả đã lớn tuổi và sinh được một con trai nên không còn tha thiết tranh đoạt với các phu nhân. Tuy nhiên, vợ hai (Tào Thúy Phân) và vợ ba (Hà Tái Phi) đều muốn kéo chồng về phía mình. Trong khi Tùng Liên trẻ nhất và sở hữu nhan sắc lẫn học thức, hai người kia cũng có những “vũ khí” riêng. Bà hai giỏi đấm bóp và chiều chồng còn bà ba từng là một đào hát.

Ngay cả người hầu của Tùng Liên là Yến Nhi (Khổng Lâm) cũng nuôi mộng trở thành phu nhân. Cô luôn cho rằng mình có thể quyến rũ ông chủ để đạt địa vị không thua gì bà tư. Trong ngôi biệt phủ cao sang và rộng lớn, những người đàn bà lao vào cuộc tranh đoạt chỉ để tạo ra những bi kịch xé lòng.

Trương Nghệ Mưu đã khéo léo hòa quyện câu chuyện lớn của thời đại vào câu chuyện nhỏ của một cá nhân. Đèn Lồng Đỏ Treo Cao mang tính lịch sử vì đã chạm đến vấn đề phổ quát của dân tộc Trung Quốc suốt mấy thế kỷ. Chế độ đa thê và nam quyền đã khiến hàng triệu phụ nữ phải sống cảnh chồng chung và đau khổ. Xã hội đó không cho phép phụ nữ theo đuổi tiếng gọi của con tim. Bề ngoài, mọi thứ có vẻ rất tráng lệ nhưng bên trong thì cực kỳ khắc nghiệt.

Mở rộng...
x