Điều ba mẹ không kể (Romang) ra rạp một ngày cuối tháng Bảy, giữa những bộ phim nổi bật khác như Người nhện xa nhàĐội chống tham nhũng và cả Vua sư tử nhưng vẫn nhận được đánh giá cao nhất từ phía khán giả trong suốt khoảng thời gian đó

Đáng ngạc nhiên, bộ phim tuy nổi bật với sự góp mặt của nhiều diễn viên gạo cội như Lee Soon-jae, người nổi bật với những vai diễn trong Gia đình là số một và Jung Young-sookngười từng đoạt giải Baeksang hay Bae Hae-sun, diễn viên nổi bật trong On Your Wedding Day nhưng dẫn dắt họ lại là Lee Chang-geun, vị đạo diễn chưa từng chỉ đạo bộ phim nào trước đó.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng doanh thu phim Hàn năm 2019 và chỉ sau Ký sinh trùng, khiến hàng loạt rạp chiếu phải tăng cường suất chiếu cho khán giả, điều gì đã diễn ra khiến mọi người yêu thích bộ phim này tới vậy?

Nội dung phim xoay quanh Cho Nam-bong và Lee Mae-ja là cặp vợ chồng già cùng mắc căn bệnh mất trí nhớ. Sau 45 năm chung sống, họ chẳng thể nhớ lần cuối mình từng hạnh phúc là khi nào. Tuy nhiên, khi ký ức dần mất đi, tình yêu và ước mơ từng bị bỏ quên của họ lại dần nhen nhóm lại.