Danh sách từ A-Z
Đơn Hàng Từ Sát Nhân
Xem phim

Xem phim Đơn Hàng Từ Sát Nhân

Don't Buy The Seller (2023)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: PARK Hee-kon

Diễn viên: Kim Sung KyunShin Hae Sun

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Kinh Dị - Ma

Server VIP
Nội dung phim

Phim Đơn Hàng Từ Sát Nhân

Phim Đơn Hàng Từ Sát Nhân (Don’t Buy The Seller) xoay quanh Soo Hyun (Shin Hye Sun đóng) – cô gái trẻ làm nghề thiết kế nội thất. Chuyển sang nhà mới, Soo Hyun cần mua một máy giặt mới, song lại bị một tài khoản online lừa bán “đồ lởm”. Bực tức, cô chủ động đăng bình luận “bốc phốt”, nhắn tin công kích kẻ lừa đảo. Soo Hyun không ngờ mình đang chọc tức một tên sát nhân hàng loạt, biến bản thân thành con mồi tiếp theo.

Đơn Hàng Từ Sát Nhân là phim điện ảnh Hàn thuộc thể loại rùng rợn, Park Hee Kon đạo diễn. Theo Herald Review, nhà làm phim lấy cảm hứng từ một vụ án đăng trên báo Hàn năm 2020. Theo đó, kẻ thủ ác sẵn sàng giết hại nạn nhân bất kỳ, dùng tài khoản trực tuyến của họ để bán hàng cũng như tìm những con mồi mới. Vòng tròn tội ác cứ thế lặp lại, do sự lỏng lẻo của an ninh mạng xứ Hàn cũng như tính nhẹ dạ của người tiêu dùng.

Trên phim, tên sát nhân cũng sử dụng thủ pháp tương tự. Đạo diễn Park Hee Kon khắc họa sự đối lập: mở đầu phim là hình ảnh hàng ngàn người dân Hàn trao đổi, mua bán hàng hóa trên mạng. Không khí phim được thể hiện một cách tươi vui, sinh động, cho đến khi mũi dao của tên giết người kết liễu nạn nhân đầu tiên, màu phim dần trở nên sắc lạnh, rợn người.

Gần hết thời lượng phim, danh tính phản diện không được tiết lộ. Việc hắn thản nhiên đột nhập, giết người, tự tiện mở tủ lạnh của nạn nhân ra ăn uống khắc họa được đây là một kẻ máu lạnh. Park Hee Kon chọn một diễn viên ít tên tuổi, có ngoại hình không nổi bật, vào vai sát nhân, nhằm nhấn mạnh rằng hắn có thể là bất kỳ ai trong xã hội. Phía biên kịch đẩy cao trào lên từng nấc thang một: từ những trò chơi khăm, tin nhắn hăm dọa, cho đến khi Soo Hyun nhận ra mình đã lỡ đưa chân vào “hang cọp”.

Mở rộng...
x