Danh sách từ A-Z
Dưới Mặt Trời Của Satan – Under The Sun Of Satan
Xem phim

Xem phim Dưới Mặt Trời Của Satan – Under The Sun Of Satan

Under The Sun Of Satan

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Maurice Pialat

Diễn viên: Alain ArturBrigitte LegendreGérard DepardieuJean-Christophe BouvetJean-Claude BourlatMaurice PialatPhilippe PallutSandrine BonnaireYann Dedet

Thể loại: Phim Tâm Lý

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Donissan (Gérard Depardieu) là một linh mục nông thôn rất nhiệt thành của nhà thờ Công giáo vào những năm 1920 Pas-de-Calais, người tuy nhiên thấy mình trong tình trạng hỗn loạn về tinh thần và đạo đức. Anh ấy gửi những lo lắng của mình cho trưởng khoa Menou-Segrais (Maurice Pialat) và thừa nhận rằng anh ta tin rằng anh ta không thích hợp để trở thành một linh mục giáo xứ, vì anh ta đã suýt thi trượt trường dòng. Menou-Segrais nhắc nhở anh ta rằng không quá muộn để anh ta chọn một công việc khác, nhưng Donissan vẫn kiên trì.


Trong khi đó, một giáo dân tuổi teen, Germaine (còn được gọi là “Mouchette”) (Sandrine Bonnaire), gặp gỡ người tình lớn hơn nhiều tuổi của cô là Cadignan, một hầu tước. Cha cô đã biết chuyện của họ và đã trở nên buồn bã, và cô cầu xin ông chăm sóc cho cô, kẻo cô sẽ bỏ trốn. Tuy nhiên, khi anh tiết lộ rằng anh phải trả nợ và chỉ đủ khả năng cung cấp một ngôi nhà ở nông thôn cho cô, cô cảm thấy buồn chán và không ấn tượng; cô ấy tuyên bố rằng thay vào đó, cô ấy sẽ chọn một trong những người tình khác của mình, Gallet, một bác sĩ đã có gia đình và có con, và người có đủ khả năng để giữ cô ấy làm tình nhân trong một căn hộ ở Paris. Cadignan xoa dịu cô, và cô ở lại cả đêm. Sáng hôm sau, Mouchette vô tình giết anh ta bằng một trong những khẩu súng trường của anh ta khi cô đang chơi với nó. Mặc cảm tội lỗi, cô giặt đôi giày dính máu của mình trước khi gặp Gallet. Sau khi quan hệ với cô, anh ta phớt lờ lời thú nhận nhiều lần của cô rằng cô đã giết Cadignan (vì cái chết được cho là một vụ tự tử) và bác bỏ sự khăng khăng của cô rằng anh ta là cha của đứa con trong bụng cô. Thất vọng vì lo lắng về việc vợ mình phát hiện ra mối quan hệ ngoại tình hơn là đe dọa tự tử và khẩn cầu anh ta trả tiền cho việc phá thai của cô, Mouchette rời đi.


Menou-Segrais, khó chịu tại khó chịu giáo dân của mình với Donissan, gửi sau để hỗ trợ tại một giáo xứ nằm trong một dặm làng đi. Donissan đi bộ bằng chân và gặp một người buôn ngựa, người hóa ra là Satan. Sau khi thất bại trong việc dụ dỗ Donissan, người buôn ngựa cảnh báo anh ta rằng đức tin không dao động của anh ta là một cám dỗ để phạm tội. Donissan bất tỉnh và tỉnh dậy một mình trước khi đến được làng. Cuối cùng, anh gặp Mouchette, và trải qua một kết nối tâm linh, nơi anh có thể nhìn thấy cuộc sống và suy nghĩ của cô, đồng thời khẳng định cô phải ăn năn vì tội giết Cadignan. Không sợ hãi trước sự hiểu biết và cảnh báo của anh ta, Mouchette bỏ đi, và sau đó quá choáng ngợp với những lời nói của anh ta và cảm giác tội lỗi của cô ấy đến mức cô ấy tự tử. Donissan phát hiện ra cơ thể của cô và đưa cô đến bàn thờ của nhà thờ, nơi anh ta làm phiền cha mẹ Menou-Segrais và Mouchette bằng cách đặt nó ra và tuyên bố rằng anh ta đang cố gắng cứu linh hồn cô.


Cấp trên của Donissan rất tức giận vì hành động lỗi thời của anh ta và yêu cầu anh ta bị trừng phạt và chuyển đi, nhưng Menou-Segrais trở nên ấn tượng bởi niềm đam mê của anh ta, và chiến đấu để anh ta ở lại giáo xứ. Donissan trở nên khó chịu khi đức tin của ông khiến ông trở thành một người nổi tiếng ở địa phương, và tình trạng hỗn loạn đạo đức của ông tiếp tục. Cuối cùng, anh ta được gọi để thăm một đứa trẻ bị ốm, nhưng khi anh ta đến nơi, anh ta thấy cậu bé đã chết. Sau khi khẩn cầu khẩn thiết với Chúa, đứa trẻ được phục hồi cuộc sống. Tuy nhiên, hành động này cũng như sự nổi tiếng mới bắt đầu của ông khiến Donissan ngày càng ốm yếu. Một đêm, anh ta bị Satan tấn công và cầu xin Chúa giữ cho anh ta sống nếu vẫn còn sử dụng cho anh ta. Anh hồi phục và trở lại nhà thờ để nghe những lời thú tội của giáo dân. Sau khi giáo dân cuối cùng rời đi, Menou-Segrais đến tòa giải tội và phát hiện ra Donissan đã chết bên trong.

 

Mở rộng...
x
x