Danh sách từ A-Z
Gia Đình Tiểu Mẫn (Thuyết Minh)
Xem phim

Xem phim Gia Đình Tiểu Mẫn (Thuyết Minh)

Đang phát: Tập 5

Tập mới nhất: 543

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Hoàng Tuấn Văn

Diễn viên: Châu TấnĐồ Tùng NhamĐường Nghệ HânHàn Đồng SinhHuỳnh LỗiTần Hải Lộ

Thể loại: Phim Tình Cảm

Server VIP
Nội dung phim

Phim Gia Đình Tiểu Mẫn Thuyết Minh

Phim Gia Đình Tiểu Mẫn Thuyết Minh – A Little Mood for Love (2021) phim mới của Châu Tấn đời thường, xúc động và hóm hỉnh, kể về ba mẹ con đều một lần đổ vỡ hôn nhân.

Nhân vật trung tâm của phim là Lưu Tiểu Mẫn, 43 tuổi, y tá khoa phụ sản. Ly hôn nhiều năm, cô tìm thấy tình yêu thứ hai của cuộc đời với người đồng hương tên Trần Trác. Một lần, mẹ của Tiểu Mẫn đưa con trai cô từ quê nhà lên Bắc Kinh, trùng hợp đó cũng là ngày Tiểu Tiệp – em gái của Tiểu Mẫn ly dị. Hội ngộ sau ba năm xa cách, dưới ánh đèn vàng ấm áp, bên ly rượu ngọt và chén chè trôi nước, ba mẹ con, ba người phụ nữ cách biệt tuổi tác hiếm hoi thổ lộ những trăn trở về tình yêu, hôn nhân và vai trò làm mẹ.

Cái hay của phim Gia Đình Tiểu Mẫn Thuyết Minh là khai thác vấn đề yêu và cưới hậu đổ vỡ hôn nhân từ góc nhìn hai giới. Mấy tập đầu của phim tuần tự kể về đời sống riêng của Trần Trác và Tiểu Mẫn. Những khoảnh khắc hiếm hoi của thế giới hai người được khắc họa lãng mạn, hài hước nhưng đôi khi nặng lòng suy tư.

Phim chạm đến nhiều chuyện bên lề của đàn ông lẫn đàn bà từng qua “một lần đò”: Ứng xử với chồng cũ, vợ cũ, với người thân của chồng cũ, vợ cũ thế nào; chia sẻ quyền nuôi dạy con với người cũ ra sao… Các vấn đề được đặt ra một cách đời thường, đôi khi tấu hài duyên dáng, mang đến tiếng cười nhẹ nhõm lẫn xúc động.

Mở rộng...
x