Danh sách từ A-Z
Giáo Dục Giới Tính 1 – Sex Education Season 1
Xem phim

Xem phim Giáo Dục Giới Tính 1 – Sex Education Season 1

Sex Education Season 1

Đang phát: Tập 5

Tập mới nhất: 543

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Laurie Nunn

Diễn viên: Asa ButterfieldEmma MackeyGillian Anderson

Thể loại: Phim Hài Hước

0/ 5 0 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Sex Education Phần 1

Phim Sex Education Phần 1 là một bộ phim truyền hình phát hành trên mạng thể loại hài-drama, sáng tạo bởi Laurie Nunn, được phát sóng lần đầu tiên vào ngày 11 tháng 1 năm 2019, trên Netflix. Bộ phim có sự góp mặt của Gillian Anderson, Asa Butterfield, Emma Mackey, Ncuti Gatwa, Connor Swindells, và Kedar Williams-Stirling.

Phim Sex Education Phần 1 theo chân “một cậu trai còn trinh sợ xã hội đang học cấp III, sống cùng người mẹ làm nghề trị liệu tình dục. Cậu cùng với cô bạn ‘gái hư thông minh’ Maeve mở một phòng khám để giải quyết các vấn kỳ lạ và kỳ diệu của những người bạn học của mình

Sex Education Phần 1 chỉ dành cho người trên 18 tuổi tại nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Một số quốc gia như Pháp, Đức hay Ý thì giới hạn trên 16 hoặc 14 tuổi.

Tương tự, Big Mouth, một phim hoạt hình giáo dục giới tính khác nói về lứa tuổi 13+, cũng được xếp loại 18+.

Xếp loại độ tuổi như vậy cho thấy: cha mẹ, người lớn không thể “bỏ mặc” việc giáo dục giới tính con cái cho phim ảnh, dù phim có dụng ý tốt. Chị Hà Anh xác định sẽ cho con xem Sex Education khi đủ tuổi nhưng sẽ trang bị thêm sách, tài liệu giáo dục giới tính của các chuyên gia uy tín.

Bên cạnh phim ảnh, hiện nay nguồn thông tin dồi dào cho thanh thiếu niên về tình dục chính là các trang web và mạng xã hội. Nhưng đây là nguồn cung nội dung tình dục chứ chưa phải giáo dục giới tính.

Giáo dục giới tính cần sự nghiêm túc và bám sát khoa học như các phim kể trên, còn nội dung tình dục trên mạng phần nhiều nhắm vào gợi khoái cảm hoặc đùa cợt, chưa kể truyền kiến thức sai, lệch lạc.

Chương trình nhắm vào phát triển con người, các mối quan hệ, kỹ năng giao tiếp giữa người và người, biểu hiện – sức khỏe tình dục (gồm cả rủi ro), cách xã hội và nền văn hóa tác động đến hiểu biết về tình dục. Những kỹ năng, kiến thức này giúp thanh thiếu niên hoàn thiện nhân cách chứ không chỉ hiểu biết hơn về tình dục.

Không thể bỏ mặc việc giáo dục giới tính cho phim ảnh nhưng những bộ phim cởi mở, tiến bộ cũng là nguồn cảm hứng để cha mẹ, con cái thực hành giáo dục giới tính tốt hơn ngay trong chính gia đình mình.

“Phim ảnh không thể thay thế cho những chủ đề được giảng dạy tốt và nghiêm túc – thứ mà hệ thống giáo dục đang rất thiếu”

Mở rộng...
x
x