Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Dune 2

Phim Dune 2 hay Dune: Hành tinh cát 2 (Dune: Part Two) ê-kíp trở lại với các hoang mạc mênh mông tại Abu Dhabi, Jordan, Budapest và thêm phim trường mới tại Ý.

Phim trường ở Ý – khu vực Lăng mộ Brion được sử dụng cho cảnh quay của các nhân vật thuộc Hội Nữ tu Bene Gesserit, bao gồm Công chúa Irulan (Florence Pugh), Mẹ Chí tôn Mohiam (Charlotte Rampling) và Phu nhân Margot (Léa Seydoux). Điều thú vị là khu lăng mộ với kiến trúc cổ kính, độc đáo nổi tiếng này chưa bao giờ cho phép việc quay phim. Tuy nhiên, vì một thành viên trong gia tộc Brion là “fan cứng” của Dune, ê-kíp đã trở thành đoàn làm phim đầu tiên được quay phim tại khu di tích này.

Các phim trường cũng được xây dựng trên diện tích khổng lồ. Hai phim trường ở Budapest, nơi diễn ra các phân cảnh của Hoàng gia cũng như Gia tộc Harkonnen, có diện tích lên đến hơn 30,000 mét vuông.

Với phần phim Dune 2 này, các phân cảnh trên sa mạc được quay chủ yếu tại Abu Dhabi. Hàng ngày, 30km đường đi sa mạc nối 20 địa điểm quay được duy trì và đảm bảo. Với khối lượng công việc khổng lồ, có tới hơn 11,000 người tham gia vào quá trình chế tác bộ phim Dune 2, với hơn 1,000 nhân viên cố định.

Bên cạnh các bộ sa phục vốn đã là biểu tượng của loạt phim Dune nhờ vào sự độc đáo nhưng không kém phần cầu kỳ, vẻ ngoài của các thành viên gia tộc Harkonnen – với đặc điểm là “không lông” – cũng là một thách thức lớn với đội ngũ hóa trang của phim. Bởi vậy, không quá bất ngờ khi đội ngũ hóa trang từng được đề cử giải Oscar trong phần 1.

Mở rộng...
x