Danh sách từ A-Z
Harry Potter và Hội Phượng Hoàng
Xem phim

Xem phim Harry Potter và Hội Phượng Hoàng Phụ đề việt + Lồng tiếng việt

Harry Potter 5: Harry Potter and the Order of the Phoenix

138 phút

Quốc gia: Mỹ

Diễn viên: Daniel RadcliffeEmma WatsonRupert Grint

Thể loại: Phim Viễn Tưởng

3.88/ 5 210 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng

Phim Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng – (tiếng Anh: Harry Potter and the Order of the Phoenix) là quyển thứ 5 trong bộ sách Harry Potter của nhà văn J. K. Rowling. Quyển này được đồng loạt xuất bản vào ngày 21 tháng 6 năm 2003 tại Anh, Hoa Kỳ, Canada, Úc và một vài quốc gia khác. Trong ngày đầu tiên xuất bản, nó đã bán được gần 7 triệu cuốn riêng tại Hoa Kỳ và Anh. Nguyên bản tiếng Anh dài 38 chương và gồm khoảng 255.000 chữ.

Bản dịch chính thức đầu tiên là tiếng Việt, được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản từ bản dịch của nhà văn Lý Lan từ ngày 21 tháng 7 đến 15 tháng 12 năm 2003. Bản dịch được chia ra 22 tập, và được in thành sách vào tháng 9 năm 2004. Một số tập ban đầu dùng tựa Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng.

Bộ phim Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng phỏng theo quyển này được sản xuất bởi hãng Warner Bros và được trình chiếu từ ngày 13 tháng 7 năm 2007.
Sau năm học thứ 4, Harry trở về gia đình Dursley để nghỉ hè. Trong một lần xung đột với Dudley và đám bạn của cậu ta ở công viên, cả bọn bất ngờ bị lũ Giám Ngục truy đuổi. Chúng tấn công Dudley, khiến Harry phải dùng Bùa Hộ Mệnh để cứu anh họ của mình. Arabella Figg xuất hiện và đưa hai đứa về nhà. Bà cũng cho biết mình được cụ Dumbledore cắt cử theo dõi Harry.

Tối hôm đó, Harry nhận được thư từ Bộ Pháp Thuật, nói rằng cậu đã bị đuổi học vì đã dùng pháp thuật trước mặt Muggle, và phải giải trình trước tòa. Nhưng đến đêm, một số thành viên của Hội Phượng Hoàng xuất hiện, báo với Harry rằng cụ Dumbledore đã xin đình chỉ lệnh đuổi học Harry, và đưa cậu đến căn cứ của Hội tại số 12 Quảng trường Grimmauld, cũng là nhà của gia đình Black. Cậu gặp lại những người bạn của mình, cả gia đình Weasley, chú Sirius và thầy Lupin. Ron và Hermione cho biết họ không thể gửi thư cho Harry theo lệnh của cụ Dumbledore. Tại đây, Harry biết về sự tồn tại của Hội Phượng Hoàng – tổ chức do cụ Dumbledore lập ra trong Chiến tranh Phù thủy lần thứ nhất như một đối trọng với đám Tử thần Thực tử.

Mở rộng...
x
x