Danh sách từ A-Z
HỐ ĐEN TỬ THẦN
Xem phim

Xem phim HỐ ĐEN TỬ THẦN

Interstellar (2014)

170 phút

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Legendary PicturesLynda Obst ProductionsParamount PicturesSyncopyWarner Bros

Diễn viên: Ellen BurstynJohn LithgowMackenzie FoyMatthew McConaughey

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Khoa Học - Viễn Tưởng

0.8/ 5 1 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Hố Đen Tử Thần

Phim Hố Đen Tử Thần Năm 2067, một chứng bệnh lạ xuất hiện đang dần giết chết các loại cây lương thực, những cơn bão cát xảy ra một cách triền miên, lượng oxy trong khí quyển giảm dần, những sự việc trên đẩy loài người đến bờ vực của sự diệt vong. Cooper, một nông dân góa vợ trước đây từng là kỹ sư và phi công của NASA, đang sống cùng với bố vợ Donald, con trai Tom 15 tuổi và con gái Murphy 10 tuổi. Murphy tin rằng, căn phòng của mình bị ám bởi một “bóng ma” đang cố gắng liên lạc với mình. Murphy và Cooper phát hiện ra rằng “bóng ma” đó là một dạng thông minh chưa được biết đến, đang cố gắng gửi các thông điệp cho mình thông qua sóng hấp dẫn, thể hiện bằng các vệt bụi kì lạ xuất hiện sau cơn bão cát. Các thông điệp này được trình bày bằng mã nhị phân, tiết lộ toạ độ của một căn cứ bí mật của NASA, hiện đang được dẫn dắt bởi Giáo sư Brand.

Khi tìm đến căn cứ của NASA, họ được giáo sư Brand tiết lộ rằng một lỗ sâu đã được một nền văn minh bí ẩn tạo ra gần sao Thổ từ 48 năm trước, mở ra một con đường tới một thiên hà khác tồn tại 12 hành tinh có tiềm năng cho sự sống, các hành tinh này nằm cạnh một hố đen khổng lồ mang tên Gargantua. 12 nhà du hành đã được gửi đi khám phá các hành tinh này, mỗi người sẽ gửi tín hiệu về Trái Đất xem hành tinh của họ có đủ điều kiện để hình thành sự sống hay không. Trong số 12 người được gửi đi, có ba người gửi tín hiệu về thông báo rằng hành tinh của họ đáp ứng được các điều kiện cho sự sống. Ba hành tinh này được đặt tên theo 3 người khám phá là Miller, Mann, và Edmunds.

Giáo sư Brand đưa ra 2 phương án để bảo đảm sự tồn vong của nhân loại. Phương án A: lợi dụng trọng lực để đưa các trạm không gian khổng lồ vốn không thể phóng lên bằng tên lửa thông thường ra khỏi Trái Đất, tuy nhiên lời giải cho phương trình để thực hiện việc này vẫn còn dang dở; do đó sẽ có thêm phương án dự phòng B: họ sẽ mang theo 5000 phôi thai đông lạnh, bắt đầu một công cuộc tái tạo nhân loại trên hành tinh mới. Giáo sư Brand thuyết phục Cooper lái trạm Endurance đi để thu thập dữ liệu điều kiện sống trên ba hành tinh này nhằm cứu lấy nhân loại. Việc Cooper quyết định tham gia nhiệm vụ này làm tổn thương con gái anh. Murphy nói với cha rằng các thế lực siêu nhiên gửi thông điệp rằng anh nên ở lại (STAY). Khi hai cha con chia tay, Murphy vẫn còn giận dỗi và không chịu nói chuyện với cha.

Tham gia nhiệm vụ này, ngoài Cooper sẽ có Amelia (nhà sinh vật học, con gái của giáo sư Brand), Romilly (nhà vật lý học), Doyle (nhà địa lý học) và hai con rô bốt có trí tuệ nhân tạo là TARS và CASE. Cả đoàn khởi hành đến hành tinh đầu tiên là Millers, quay xung quanh một lỗ đen có tên gọi là Gargantua. Lực hấp dẫn của lỗ đen gây ra hiện tượng giãn nở thời gian trên hành tinh này, khiến nó chậm hơn rất nhiều so với thời gian trên Trái Đất: một giờ trên Millers dài bằng bảy năm trên Trái Đất. Cooper, Amelia, Doyle và CASE lái một phi thuyền nhỏ rời Endurance, hạ cánh xuống bề mặt hành tinh.

Đến đây, họ phát hiện ra rằng hành tinh được bao phủ bởi một đại dương nông với những con sóng khổng lồ (do lực hấp dẫn bởi lỗ đen bên cạnh, lực thủy triều). Trong khi cố gắng thu thập lại dữ liệu của Miller, một con sóng đã đập vào phi thuyền và nhóm phi hành gia, giết chết Doyle và làm chậm việc khởi hành trở lại Endurance. Khi họ trở lại trạm Endurance, hơn 23 năm đã trôi qua. Murphy giờ đã trưởng thành và là một nhà khoa học làm việc cùng Giáo sư Brand. Murphy giờ đã nhận thức được về nhiệm vụ của bố mình và cố gắng giải quyết phương án A.

Mặc dù vậy, trong lúc hấp hối, Giáo sư Brand thú nhận đã nói dối Murphy, rằng ông đã giải được phương trình từ lâu. Tuy nhiên đó chỉ là một nửa câu trả lời, họ sẽ không thể đưa được các trạm không gian khổng lồ ra khỏi Trái Đất nếu không có thêm dữ liệu từ điểm kỳ dị của lỗ đen. Kết luận rằng con người không thể thoát khỏi Trái Đất, Giáo sư Brand đặt toàn bộ niềm tin vào phương án B. Điều này khiến Murphy mất hết niềm tin vào Cooper vì cho rằng anh đã biết trước việc này và vẫn quyết định bỏ rơi những người thân yêu….

Mời các bạn xem tiếp phim Hố Đen Tử Thần

Mở rộng...
x