Danh sách từ A-Z
Hoàng Đế Cuối Cùng – The Last Emperor
Xem phim

Xem phim Hoàng Đế Cuối Cùng – The Last Emperor

The Last Emperor

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Bernardo Bertolucci

Diễn viên: Joan ChenJohn LonePeter O'Toole

Thể loại: Phim Chiến Tranh, Phim Cổ Trang, Phim Dã Sử

1.38/ 5 3 lượt
Server #1
Nội dung phim

Phim The Last Emperor

Phim The Last Emperor . Là bộ phim tiểu sử về cuộc đời của Phổ Nghi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Hoa, đạo diễn bởi Bernardo Bertolucci và phát hành bởi Columbia Pictures năm 1987. Kịch bản được viết bởi Mark Peploe và Bertolucci, dựa chủ yếu vào cuốn tự truyện của Phổ Nghi.  Bộ phim miêu tả toàn bộ cuộc đời Phổ Nghi, từ lúc lên ngôi khi còn rất nhỏ cho tới lúc bị giam giữ và phóng thích bởi chính quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, sau đó sống những năm cuối đời tại đây.

Phổ Nghi được Từ Hi Thái Hậu chỉ định kế thừa ngôi vị khi mới lên 3 (1908) trong lúc bà hấp hối. Ông sống xa hoa và được chiều chuộng trong Tử Cấm Thành cùng với Hoàng hậu Uyển Dung và Thục phi Văn Tú cũng như rất nhiều kẻ hầu người hạ, tuy nhiên suốt thời gian đó ông không được phép ra ngoài Tử Cấm Thành.

Khi tới tuổi trưởng thành, ông bị trục xuất ra khỏi Tử Cấm Thành nên cùng các vợ sống một cách tự do ở bên ngoài. Tuy nhiên Thục phi Văn Tú vì không thích tiếp tục cuộc sống “chung chồng” nên đã ly hôn và quyết định bỏ đi.

Sau một thời gian, người Nhật mời ông về lại Trung Quốc để cai quản một vùng lãnh thổ dưới danh hiệu như một vị vua nhưng phải chịu một số yêu cầu của người Nhật, ông đồng ý. Trong nhiều năm sau đó, ông chịu sự khống chế của Nhật bản, trở thành một vị vua bù nhìn.

Khi Nhật bại trận và Hồng quân Trung Quốc chiếm lại được lãnh thổ, ông bị giam giữ như một kẻ phản bội đất nước, phải ở tù trong suốt 10 năm đến khi được thả ra ở tuổi 53.

Xem phim Hoàng Đế Cuối Cùng The Last Emperor Vietsub

Mở rộng...
x