Danh sách từ A-Z
Hồn Ma Ồn Ào – Poltergeist
Xem phim

Xem phim Hồn Ma Ồn Ào – Poltergeist

Poltergeist

Quốc gia: Âu - Mỹ

Đạo diễn: Tobe Hooper

Diễn viên: Beatrice StraightCraig T. NelsonDominique DunneJoBeth WilliamsOliver Robins

Thể loại: Phim Kinh Dị - Ma

Server VIP
Nội dung phim

Phim Poltergeist 1982

Phim Poltergeist 1982  là một bộ phim kinh dị siêu nhiên của Mỹ năm 1982 do Tobe Hooper đạo diễn và được viết bởi Steven Spielberg , Michael Grais và Mark Victor từ một câu chuyện của Spielberg. Phim có sự tham gia của JoBeth Williams , Craig T. Nelson và Beatrice Straight , và được sản xuất bởi Spielberg và Frank Marshall . Bộ phim tập trung vào một gia đình ngoại ô có ngôi nhà bị xâm chiếm bởi những hồn ma độc ác và bắt cóc cô con gái út của họ.

Vì Spielberg không thể đạo diễn một bộ phim khác theo hợp đồng trong khi anh ấy làm ET the Extra-Terrestrial , Hooper đã được chọn dựa trên tác phẩm của anh ấy về The Texas Chain Saw Massacre và The Funhouse . Spielberg coi Poltergeist 1982 là phần tiếp theo kinh dị của bộ phim Close Encounters of the Third Kind năm 1977 của ông có tựa đề Night Skies ; tuy nhiên, Hooper ít quan tâm đến các yếu tố khoa học viễn tưởng hơn và đề nghị họ hợp tác làm một câu chuyện ma . Các tài khoản khác nhau về mức độ tham gia của Spielberg, nhưng rõ ràng là anh ấy thường xuyên có mặt trong quá trình quay phim và sử dụng quyền kiểm soát sáng tạo đáng kể. Vì lý do đó, một số người đã bày tỏ quan điểm rằng Spielberg nên được coi là đồng đạo diễn hoặc thậm chí là đạo diễn chính của bộ phim, mặc dù cả Spielberg và Hooper đều phản đối điều này.

Được phát hành bởi Metro-Goldwyn-Mayer vào ngày 4 tháng 6 năm 1982, Poltergeist 1982 là một thành công lớn về mặt thương mại và phê bình, trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ tám trong năm 1982 . Trong những năm kể từ khi phát hành, bộ phim đã được công nhận là một tác phẩm kinh dị kinh điển. Nó đã được đề cử cho ba giải Oscar , được Hiệp hội phê bình phim Chicago vinh danh là bộ phim đáng sợ thứ 20 từng được thực hiện và cảnh tấn công búp bê chú hề được xếp ở vị trí thứ 80 trong 100 khoảnh khắc đáng sợ nhất trong phim của Bravo . [4] [5] Poltergeist cũng xuất hiện ở vị trí thứ 84 trên American Film Institute ‘s 100 Years…100 Thrills , danh sách những bộ phim thót tim nhất nước Mỹ. [6] Tiếp theo bộ phim là Poltergeist II: The Other Side (1986), Poltergeist III (1988) và bản làm lại năm 2015

Nội dung của Poltergeist Steven và Diane Freeling sống trong cộng đồng được quy hoạch ở Cuesta Verde, California. Steven là một đại lý bất động sản thành công và Diane chăm sóc ba đứa con của họ: Dana 16 tuổi, Robbie 8 tuổi và Carol Anne 5 tuổi. Vào một đêm muộn, Carol Anne trò chuyện một cách khó hiểu với chiếc tivi của gia đình trong khi nó hiển thị hình ảnh tĩnh sau khi phát sóng . Đêm hôm sau, cô lại dán mắt vào tivi, và một bàn tay trắng ma quái hiện ra từ màn hình, sau đó là một trận động đất dữ dội. Khi cả gia đình bị đánh thức bởi trận động đất, Carol Anne tuyên bố một cách kỳ lạ: “Họ ở đây.”

Ngày hôm sau tràn ngập những sự kiện kỳ ​​lạ: ly sữa tự nhiên bị vỡ, đồ dùng bằng bạc bị uốn cong và đồ đạc tự di chuyển. Những hiện tượng này ban đầu có vẻ lành tính, nhưng nhanh chóng trở nên nguy hiểm hơn. Trong một cơn giông bão nghiêm trọng, cái cây xương xẩu ở sân sau dường như trở nên sống động. Một chi lớn lao qua cửa sổ phòng ngủ của bọn trẻ, tóm lấy Robbie, kéo anh ra ngoài trời mưa tầm tã và định ăn tươi nuốt sống anh. Trong khi cả gia đình lao ra ngoài để giải cứu Robbie, Carol Anne bị lôi vào một cánh cổng bên trong tủ quần áo. Sau khi cứu Robbie khỏi cái cây bị cuốn vào cơn lốc xoáy, cả gia đình điên cuồng tìm kiếm Carol Anne, chỉ vì giọng nói của cô ấy vang lên từ tivi.

Nhà cận tâm lý học Martha Lesh đến cùng các thành viên trong nhóm Ryan và Marty để điều tra. Họ xác định có một sự xâm nhập của yêu tinh liên quan đến nhiều hồn ma. Trong khi đó, Steven biết được từ ông chủ của mình rằng khu phát triển Cuesta Verde được xây dựng trên một nghĩa trang cũ và các ngôi mộ đã được chuyển đến một địa điểm gần đó.

Mở rộng...
x