Danh sách từ A-Z
Lạp Tội Đồ Giám  – Under The Skin
Xem phim

Xem phim Lạp Tội Đồ Giám – Under The Skin

Under The Skin (2022)

Đang phát: Tập 20

Tập mới nhất: 201918

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: Đàn Kiện ThứKim Thế GiaiTrương Hàm Vận

Thể loại: Phim Hình Sự, Phim Tâm Lý

Nội dung phim

Phim Lạp Tội Đồ Giám

Phim Lạp Tội Đồ Giám (Hướng Dẫn Săn Tội) khi thác chủ đề về họa sĩ pháp y, nhiều người lầm tưởng đây là nghề vẽ…thi thể người chết. Nhưng thực tế họa sĩ pháp y là những người phác họa chân dung đối tượng tình nghi, thủ phạm, hung thủ trong các vụ án dựa trên lời khai của nạn nhân, nhân chứng hoặc qua các manh mối hình ảnh không rõ nét như camera hay ảnh chụp, thậm chí là dựa vào giọng nói hay mùi hương…Tuy công việc của họa sĩ pháp y đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ năng khiếu thẩm mỹ, khả năng phân tích, đánh giá, khả năng khai thác thông tin, thuyết phục nhân chứng… nhưng những bức vẽ của họ lại không có sức mạnh pháp lý quá lớn, khả năng điều tra phá án từ đó cũng không quá cao, nên ngành nghề này tuy vất vả mà lại không được chú ý đúng mức..

Tuy không mới mẻ, nhưng chưa được đưa vào khai thác trong phim ảnh nhiều. Lạp Tội Đồ Giám là bộ phim trinh thám Trung Quốc đầu tiên làm việc này.
Theo chân họa sĩ Thẩm Dực là một giảng viên chuyên ngành mỹ thuật, ngay khi đang dạy học thì nhận được điện thoại của cảnh sát, yêu cầu vẽ chân dung kẻ tình nghi. Và tất cả manh mối anh có chỉ là lời khai của một nhân viên giao hàng. Vậy nhưng Thẩm Dực vẫn có thể phác họa được chân dung ngay trên lớp. Mởi mở đầu phim nhanh chóng, đột ngột và xuất sắc như vậy đã đánh mạnh vào ấn tượng của khán giả, khiến họ phải trầm trồ trước khả năng của Thẩm Dực và thấy được sức mạnh, sự hấp dẫn của nhân vật này để tiếp tục theo dõi hành trình phá án của anh.

Bức chân dung do Thẩm Dịch vẽ rất giống với nghi phạm bị bắt sau đó, nhưng đội trưởng Đỗ Thành lại không thực sự sử dụng bức chân dung này mà hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm xử lý vụ án nhiều năm để bắt được nghi phạm. Hai người có sự đối lập và bổ sung hoàn hảo cho nhau, khiến họ “nghiễm nhiên” trở thành bộ đôi phá án chính của cả phim.
Và ngay sau đó, cốt truyện chuyển thẳng sang vụ án thứ 2, nâng số người chết lên 3 người. Hai tập phim 3 người chết, đây chính là tiết tấu của Lạp Tội Đồ Giám và khán giả rất thích xem thể loại phim trinh thám tốc độ như vậy, không dài dòng, không thừa thãi. Sau vụ án thứ hai, hai nhân vật chính hoàn toàn nhập cuộc và nhanh chóng trở thành đối tác thực sự và mở ra khúc mắc 5 năm trước giữa họ, hình thành cốt truyện chính rõ ràng cho phim

Mở rộng...
x