Danh sách từ A-Z
Leonardo Da Vinci
Xem phim

Xem phim Leonardo Da Vinci

Thể loại: Phim Tâm Lý

Nội dung phim

Phim Leonardo Da Vinci . Trong phim, Leonardo da Vinci (1452 – 1519) được khắc họa là người đàn ông trăng hoa và phạm tội giết người, trong khi giới chuyên gia lịch sử hội họa khẳng định rằng Leonardo vốn là một người sống đơn giản, chỉ quan tâm tới hoạt động nghệ thuật và các nghiên cứu khoa học, không có khả năng ông là một người có thói trăng hoa và từng phạm tội giết người.

Ngoài ra, việc khắc họa Leonardo là một người đàn ông say mê tình ái với nhiều người phụ nữ cũng hoàn toàn sai so với thực tế, bởi ông vốn là người… đồng tính.

Đương thời, Leonardo sống không phô trương, nhưng ông không che giấu giới tính thực của mình, dù cho quan niệm đương thời có nhiều khắt khe, nhưng đối với giới nghệ sĩ và đặc biệt là một nghệ sĩ tài năng như Leonardo, thì việc ông là người đồng tính nhưng có một cuộc sống lặng lẽ, chuyên chú vào công việc của mình, khiến người đương thời vẫn rất trân trọng ông.

Leonardo là một thiên tài đa lĩnh vực, ông không chỉ sáng tạo nên những siêu phẩm hội họa mà còn được xem là một nhà khoa học vượt tầm thời đại, trong những bản thảo còn lưu giữ được cho tới hôm nay, lúc sinh thời, Leonardo đã thiết kế nên những cây cầu, tàu ngầm, trực thăng, xe đạp…

Điều kiện đương thời chưa cho phép ông thực hiện những nghiên cứu trên thực tế, nhưng những bản thảo trình bày ý tưởng của ông đã khiến hậu thế ngưỡng mộ những tư duy và hiểu biết vượt tầm thời đại của Leonardo.

Ngoài ra, vị danh họa thiên tài cũng có những hiểu biết vô song về cơ thể con người, ông đã dành ra hàng ngàn giờ đồng hồ để giải phẫu tử thi, nhằm có những hiểu biết cặn kẽ về cơ thể người, phục vụ cho việc khắc họa chân thực và sinh động hình dáng, biểu cảm của các nhân vật trong tranh.

Trong sự nghiệp hội họa, Leonardo là người đã sáng tạo nên những siêu phẩm như bức “Mona Lisa”, “Bữa tối cuối cùng”, “Salvator Mundi”… Bộ phim 8 tập “Leonardo” với diễn xuất chính của nam diễn viên Aidan Turner đã từng hứa hẹn đưa lại những thước phim thú vị về cuộc đời vị danh họa nổi tiếng hàng đầu thời Phục hưng.

Mở rộng...
x