Danh sách từ A-Z
Liêu Trai Họa Bích
Xem phim

Xem phim Liêu Trai Họa Bích

Tale Of The Mural

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: Hàn ĐốngLưu Manh ManhVương Lý Đan Ni

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Viễn Tưởng

0/ 5 0 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Liêu Trai Họa Bích

Phim Liêu Trai Họa Bích – Tale Of The Mural là tựa phim điện ảnh Trung Quốc lên sóng vào ngày 26/2. Đây là bộ phim điện ảnh do Hàn Đống, Lưu Manh Manh và Vương Lý Đan Ni diễn xuất chính. Bộ phim được thực hiện dựa trên câu chuyện Họa Bích trong Liêu Trai Chí Dị, kể về một câu chuyện kỳ ảo ẩn chứa trong một bức tranh vẽ. Sau khi bản “Liêu Trai mới” này được phát hành, lập tức đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọt phim.

Phim Liêu Trai Họa Bích của Trần Gia Thượng đồng khai thác đề tài từ Liêu Trai Chí Dị. Đối với bộ phim điện ảnh này, điểm sáng giá nhất chính là dàn “mỹ nữ”. Trần Gia Thượng rất tài hoa trong việc phát huy hiệu quả thị giác từ các nữ diễn viên xinh đẹp, từ đó hình thành cái gọi là điểm nhấn của phim điện ảnh chiếu rạp.

Tất nhiên, khung cảnh tràn ngập mỹ nữ trên màn ảnh rộng này đã quá lỗi thời, không thể dễ dàng thu hút khán giả bỏ tiền ra xem. Ngược lại, đối với phim chiếu rạp chỉ cần tập trung vào những yếu tố tương tự đã bị mặc định là “phim rác”, không đáng tin cậy và không đáng giá một vé xem phim.

Chính vì tâm lý giới mộ điệu điện ảnh đã thay đổi nên thị trường chiếu rạp đã không còn chỗ cho những sản phẩm như Họa Bích. Lúc này, những dự án mang hơi hướng tương tự dần chuyển sang thị trường phim trực tuyến. Ví dụ như Phim Liêu Trai Họa Bích sau khi phát sóng 2 giờ đã nhanh chóng vươn thẳng lên top 3 bảng nhiệt độ phim điện ảnh chiếu mạng.

Lĩnh vực phim trực tuyến vẫn còn vị trí nhất định cho những tác phẩm lấy nhan sắc mỹ nhân làm điểm nhấn. Trước kia, thể loại phim này không có điểm sáng tạo làm nền móng, thậm chí cảnh quay rất dung tục. Trong thời gian 2 năm trở lại đây, do hàng loạt đánh giá thấp và nhận xét của mọt phim đã giúp giảm bớt tình trạng lạm dụng những yếu tố dung tục. Bản Phim Liêu Trai Họa Bích 2023 này cũng vậy, không có phân cảnh khiến người xem “bỏng mắt” hay khó lòng chấp nhận.

Trong Phim Liêu Trai Họa Bích 2023, tuy trang phục của nữ chính có phần mát mẻ khác với phong cách cổ trang kín đáo, nhưng cơ bản đã được xử lý khéo léo và thẩm mỹ hơn. Bộ phim chỉ kéo dài 80 phút trong khi thông thường phim điện ảnh có thời lượng từ 90 phút trở lên. Điều này cũng khiến một số khán giả nghĩ ngay đến việc phim đã cắt bớt những cảnh quay không phù hợp thuần phong mỹ tục.

Nam chính Hàn Đống đảm nhận vai thư sinh Chu Hiếu Liêm, y cùng với những thư sinh khác bị lạc vào thế giới trong bức tranh vẽ. Chu Hiếu Liêm đã tìm được chân ái của cuộc đời mình – Vĩ Sinh (Lưu Manh Manh) trong số những nữ yêu tinh xinh đẹp, muốn ở cùng người mình yêu, cùng nhau đánh bại lão yêu Hắc Linh Tước (Vương Lý Đan Ni).

Nữ diễn viên từng gây chú ý bởi những cảnh quay nóng bỏng Vương Lý Đan Ni thể hiện nhân vật phản diện là một nữ lão yêu ngàn năm. Nhân vật này sau cùng bị nam nữ chính liên thủ tiêu diệt.

Đối với nội dung câu chuyện của Phim Liêu Trai Họa Bích mà nói, đề tài Liêu Trai Chí Dị trong phim điện ảnh chiếu mạng thật ra không mấy tôn trọng nguyên tác, chỉ là đơn thuần cải biên tiểu thuyết chí dị của Trung Quốc. Phim Liêu Trai Họa Bích cũng mang một huyền ảo chiến đấu với yêu quái kinh điển. Huyền ảo và chí dị hiển nhiên là hai điều khác nhau.

Những tiểu thuyết chí dị truyền thống của Trung Quốc như Liêu Trai Chí Dị đã trở thành những bộ phim điện ảnh trực tuyến được yêu thích trong những năm gần đây. Tuy nhiên, những gì mà các tác phẩm này làm được chỉ có “ảo mộng tầm thường”, nam nữ chính yêu đương và chiến đấu với cái ác.

Phim Liêu Trai Họa Bích 2023 có thật sự đáng xem hay không tùy thuộc vào cảm nhận và thể loại phim yêu thích của khán giả. Nếu thuộc “phái” đam mê cái đẹp và những câu chuyện kỳ ảo, bạn có thể thử xem qua bộ phim này đấy!

Mở rộng...
x
x