Danh sách từ A-Z
Mạng Xã Hội – The Social Network
Xem phim

Xem phim Mạng Xã Hội – The Social Network

The Social Network

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: David Fincher

Diễn viên: Andrew Garfield and Justin TimberlakeJesse Eisenberg

Thể loại: Phim Hành Động

4.8/ 5 1 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim The Social Network

Phim The Social Network là một bộ phim tâm lý do Mỹ sản xuất năm 2010, nói về sự hình thành của mạng xã hội Facebook. Kịch bản được viết bởi biên kịch Aaron Sorkin dựa trên quyển sách The Accidental Billionaires của Ben Mezrich và đạo diễn bởi David Fincher, với sự tham gia diễn xuất của Jesse Eisenberg trong vai Mark Zuckerberg, cùng với Andrew Garfield và Justin Timberlake. Dù bị chỉ trích là thiếu chính xác về cá nhân Mark Zuckerberg cũng như quá trình thành lập Facebook, bộ phim được đánh giá rất cao về mọi mặt: đạo diễn, diễn xuất, dựng phim và đặc biệt là kịch bản.

Mở đầu phimThe Social Network, cậu sinh viên đại học Harvard Mark Zuckerberg (Jesse Eisenberg thủ vai) bị bạn hẹn Erica Albright (Rooney Mara) chia tay. Cậu ta trở về phòng, uống say và viết blog nói xấu cô gái. Lúc đó Mark nảy ra ý tưởng hình thành một trang web tên Facemash, cho phép người truy cập xếp hạng nữ sinh trong trường theo mức độ hấp dẫn của họ. Trang web nhanh chóng quá tải khiến mạng nội bộ của Harvard bị tắc nghẽn. Hậu quả là Mark bị buộc thôi học 6 tháng vì đột nhập hệ thống mạng của trường và làm sập mạng. Danh tiếng từ vụ Facemash khiến Mark được anh em sinh đôi Cameron và Tyler Winklevoss (đều do Armie Hammer thủ vai) và đối tác Divya Narendra (Max Minghella) chú ý. Họ đề nghị Mark làm lập trình viên cho một trang web có tên Harvard Connection, dành riêng cho những ai sở hữu email “cao cấp” @harvard.edu.

Mark đến gặp người bạn thân Eduardo Saverin (Andrew Garfield) và kể về ý tưởng thành lập “Thefacebook”, mạng xã hội cho sinh viên Harvard. Eduardo đồng ý giúp Mark 1 000 đô-la để mở trang web, trở thành Giám đốc tài chính (CFO) của công ty với 30% cổ phần trong khi Mark làm Giám đốc điều hành (CEO) với 70%. Nhờ sự quen biết của Eduardo trong câu lạc bộ Phoenix S-K, Thefacebook nhanh chóng phổ biến trong giới sinh viên. Lúc này anh em nhà Winklevoss bắt đầu nhận ra Mark đang vượt mặt họ nhưng chưa phản ứng.

Mở rộng...
x