Danh sách từ A-Z
Một Giây – One Second
Xem phim

Xem phim Một Giây – One Second

One Second

Đạo diễn: Trương Nghệ Mưu

Diễn viên: Dư Ngai LỗiFan WeiLiu HaocunTrương ĐịchYunlong Liu

Thể loại: Phim Chiến Tranh

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Một giây – One Second là một bộ phim truyền hình của Trung Quốc năm 2020, do đạo diễn Trương Nghệ Mưu chịu trách nhiệm chỉ đạo, kể về một người đàn ông trốn thoát khỏi một nhà tù thời kỳ cách mạng văn hoá. Bộ phim được phát hành tại các rạp Trung Quốc vào ngày 27 tháng 11 năm 2020.


Vào đầu những năm 1970, một kẻ đào tẩu giấu tên (Zhang Yi) trốn thoát khỏi trại lao động ở tỉnh Cam Túc, tuyệt vọng khi xem một mẩu tin có hình ảnh thoáng qua của cô con gái bị ghẻ lại ở trường học. Sau đó anh ta đến buổi trình diễn nhưng quá muộn, tuy vậy vẫn còn một cơ hội nữa vì chương trình dự kiến sẽ được chiếu tại một địa điểm khác vào tối hôm sau.


Phát hiện ra một người phụ nữ trẻ tuổi lôi thôi tên là  Orphan Liu (Liu Haocun) đang chạy trốn với một trong những cuộn băng, anh ta cố gắng lấy nó và đi xuyên qua sa mạc khô cằn để kịp lễ đính hôn.


Sau một trận đấu tay đôi dai dẳng với Liu, người luôn hướng về gia đình của riêng mình và muốn tham gia vào một bộ phim nào đó, cuốn phim đã quay trở lại với người quay phim (Fan Wei). Nhưng thật không may, các cuộn khác đã không được bảo vệ trong quá trình di chuyển và bị bụi bẩn bám đầy.


Các cư dân háo hức xem bộ phim chính kịch thời chiến có tên Những đứa con trai và con gái (1964) của Wu Zhaoti, tham gia chiến dịch truy quét quy mô lớn, nhưng kẻ trốn chạy vẫn có nguy cơ bị báo cáo với bộ phận an ninh.

Mặc dù có một số ý kiến phản đối việc sử dụng phim là công cụ tuyên truyền, nhưng việc Zhang tái hiện lại những lần gặp gỡ của mình về tổng thể vẫn là những hoài niệm. Những công nghệ cổ điển được tôn vinh và hiệu ứng niềm vui xem chung của người dân thị trấn được kết hợp mạnh mẽ với những phản ứng của kẻ chạy trốn. Tác phẩm được xem là một sự pha trộn tuyệt vời giữa hài kịch và chính kịch.

 

Mở rộng...
x
x