Danh sách từ A-Z
Mưa Thịt Viên 2 – Cloudy With A Chance Of Meatballs 2
Xem phim

Xem phim Mưa Thịt Viên 2 – Cloudy With A Chance Of Meatballs 2

Cloudy With A Chance Of Meatballs 2

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Cody CameronKris Pearn

Diễn viên: Anna FarisBill HaderNeil Patrick Harris

Thể loại: Phim Hoạt Hình

0/ 5 0 lượt
Server #1
Nội dung phim

Ra mắt năm 2009, phim hoạt hình Cloudy With A Chance of Meatballs (Cơn mưa thịt viên) thành công lớn cả về thương mại lẫn chất lượng nghệ thuật. Tác phẩm thu về 243 triệu USD nhờ câu chuyện đầy màu sắc và “hương vị”. Tiếp theo thành công đó, Cơn mưa thịt viên 2 (gọi tắt là Cloudy 2) ra mắt với nhiều bất ngờ mới.


Không còn câu chuyện “mưa thịt viên” như tên gọi, phần hai tập trung vào cuộc phiêu lưu cứu thế giới của nhà phát minh Flint Flockwood (Bill Hader lồng tiếng Anh, Nguyên Khang lồng tiếng Việt).

Để tiện cho khán giả chưa xem phần một, hai đạo diễn Cody Cameron và Kris Pearn dành những phút đầu của Cloudy 2 để tóm tắt tập phim trước, với các nhân vật: Nhà khoa học hậu đậu Flint, cô bạn phóng viên Sam (Đông Nhi lồng tiếng Việt), người cha Tim (James Caan) hay chú khỉ nhí nhảnh Steve. TrongCloudy 1, Flint vô tình phát minh ra cỗ máy tưởng như rất kỳ diệu, có thể tự cho ra đồ ăn ngon lành. “Phát minh” đó không ngờ trở thành thảm họa. Nhóm bạn của Flint kịp phá hủy cỗ máy, dù để lại hậu quả là hòn đảo Swallow Falls họ sinh sống bị chìm ngập trong thức ăn.

Câu chuyện của Cloudy 2 tiếp nối ngay cái kết của phần đầu, khi Flint cùng bạn bè phá hủy cỗ máy tai ương. Sau đó, chuyên gia thiết kế Chester V (Will Forte) xuất hiện với lời giới thiệu ông được chính phủ cử đến dọn dẹp Swallow Falls khỏi bãi thức ăn.

Là người đứng đầu tập đoàn sản xuất “thanh thức ăn” tân tiến Live Corp, Chester V mời Flint về công ty để hỗ trợ ông. Vốn thần tượng Chester V từ nhỏ và coi ông là niềm cảm hứng phát minh, Flint nhanh chóng đầu quân cho tập đoàn trên và cống hiến những ý tưởng sáng tạo nhất. Thế nhưng, sau đó anh hay tin thị trấn Swallow Falls đang ngập tràn những “sinh vật đồ ăn”. Binh đoàn này sẽ lan ra khắp nơi trên thế giới nếu không bị ngăn cản.

Anh chàng Flint ngây ngô trở về quê nhà để tìm chiếc máy theo lời của Chester V mà không mảy may nghi ngờ âm mưu đen tối của nhà khoa học.

Cốt truyện của Cloudy 2 dễ đoán, không có sự đột phá bất ngờ. Song với tác phẩm hoạt hình có tính giải trí cao và có đối tượng khán giả chính là trẻ em thì đây là điều chấp nhận được.

Cloudy 2 được diễn giải dễ hiểu với thế giới rực rỡ sắc màu. Điểm mới ở phần này là Swallow Falls được thêm vào “quái vật” là thực phẩm hấp dẫn, biết đi lại, biết suy nghĩ. Khán giả nhỏ không khỏi thích thú khi được chứng kiến khu rừng là đồ ăn di động. Ở đó có trái dâu biết đi, có muỗi snack, có voi dưa hấu hay cá sấu taco, nhện burger… Thế giới ấy thêm sắc nét khi được xem dưới định dạng 3D, dù hiệu ứng tương tác không nhiều.

Hình ảnh trong Cloudy 2 cho thấy óc tưởng tượng phong phú của Hollywood, khi tạo ra thế giới mới mẻ, đa dạng khiến người xem liên tưởng tới hành tinh Pandora trong bom tấn Avatar.

Không chỉ có đồ họa đặc sắc, nội dung của Cloudy 2 cũng có chiều sâu và giàu tính nhân văn hơn phần đầu. Hành trình phiêu lưu đi tìm cỗ máy chứa đựng những câu chuyện cảm động, có tính giáo dục như tình cha con giữa Tim và Flint, anh chàng chuyên bắt nạt Brent “cải tà quy chính” hay câu chuyện tình bạn cảm hóa được nhân vật tưởng như xấu xa… Ngoài ra, phim gửi gắm thông điệp nhẹ nhàng đến khán giả: “Ai cũng từng mắc phải sai lầm, quan trọng là biết sửa sai và tiếp tục cố gắng”.

Với những giá trị ấy, Cloudy 2 tuy không thật sự xuất sắc nhưng là phim hoạt hình đáng xem. Phim khởi chiếu từ 27/9.

Mở rộng...
x
x