Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Nàng Tiên Cá 2023

Phim Nàng Tiên Cá 2023 – The Little Mermaid (2023) là một bộ phim live-action (người đóng), chuyển thể từ hoạt hình) đến từ nhà Disney, cũng như The Lion King (2019) và Aladdin (2019). Thông thường, phim live-action của Disney khá trung thành với bản hoạt hình.

Chuyển thể từ nguyên tác cùng tên của Hans Christian Andersen (năm 1837), phim hoạt hình Nàng tiên cá (1989) của Disney đã là tác phẩm kinh điển với nhiều thế hệ. Còn phim người đóng năm 2023 đưa kỹ xảo vào, làm phong phú trải nghiệm của khán giả.

Bộ phim Nàng Tiên Cá 2023 có sự tham gia của ngôi sao trẻ Halle Bailey trong vai Ariel, Melissa McCarthy trong vai Ursula, Javier Bardem trong vai vua Triton của đại dương, và Jonah Hauer-King với vai hoàng tử Eric. Những nghệ sĩ tham gia lồng tiếng Jacob Tremblay (Flounder), Daveed Diggs (Sebastian) và Awkwafina (Scuttle).

Bộ phim kể về nàng công chúa có cá tính khác biệt và lối sống hoàn toàn khác với những người chị em của mình. Đó là Ariel, cô luôn có ước mơ đặt chân lên mặt nước và được tiếp xúc với con người. Nhưng vì mẹ cô đã từng mất mạng khi lên bờ, nên cha cô luôn ngăn cấm bằng nhiều cách khác nhau nhưng đỉnh điểm là khi ông biết về mối tình của cô và hoàng tử Eric. Và cũng chính vì điều này, mụ Ursula đã chớp lấy thời cơ dụ dỗ cô đổi giọng hát lấy đôi chân và buộc cô trong ba ngày phải chiếm được tình yêu chân thành của hoàng tử và có nụ hôn từ anh. Cũng từ đây, mọi biến cố của Ariel xảy ra.

Nội dung phim khá tương đồng với phiên bản hoạt hình nhưng khác biệt lớn nhất là Nàng Tiên Cá 2023 xây dựng nhân vật nữ chính yêu thích khám phá thế giới hơn là việc chiếm lấy trái tim của một người đàn ông.

Mở rộng...
x