Danh sách từ A-Z
Ngày Sinh Nhật – Birthday (2019)
Xem phim

Xem phim Ngày Sinh Nhật – Birthday (2019)

Birthday (2019)

Quốc gia: Hàn Quốc

Đạo diễn: Lee Jong-eon

Diễn viên: Jeon Do YeonKim Bo-minSol Kyung-guYoon Chan Young

Thể loại: Phim Tâm Lý, Phim Tình Cảm

Server VIP
Nội dung phim

Ngày Sinh Nhật” là bộ phim cảm động về hành trình vượt qua nỗi đau của một cặp vợ chồng và người con gái sau khi đứa con trai đầu lòng qua đời trong một tai nạn chìm tàu.

Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Thông qua ngôn ngữ điện ảnh, vụ chìm tàu khách Sewol đã được tái hiện trong tác phẩm “Ngày Sinh Nhật” ra mắt khán giả màn ảnh rộng ngày 03/4 với thời lượng 120 phút. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tay của đạo diễn Lee Jong-eon và kịch bản phim cũng do chính ông chắp bút. Với sự tham gia diễn xuất của nam diễn viên kỳ cựu Sol Kyung-gu và nữ diễn viên Jeon Do-yeon, “Ngày Sinh Nhật”, bộ phim thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý của người xem bởi đây là tác phẩm được thực hiện nhằm mục đích ghi nhớ thảm kịch tồi tệ nhất lịch sử hàng hải Hàn Quốc, thảm họa chìm tàu Sewol năm 2014, cướp đi sinh mạng của 304 người. Bộ phim miêu tả quá trình gia đình và bạn bè của những nạn nhân bị thiệt mạng hay mất tích trong thảm họa chìm tàu Sewol vượt qua nỗi đau, trở lại với cuộc sống.

Sau 5 năm kể từ ngày xảy ra thảm họa chìm tàu Sewol, nhưng những ký ức về cái ngày đau thương đó chưa bao giờ phai mờ trong trí nhớ của người dân xứ kimchi. Giờ đây, điện ảnh Hàn đã chính thức lên tiếng theo cách riêng của mình “Đã đến lúc cần đối diện với nỗi đau”. Bằng lối diễn giải và thông qua ngôn ngữ điện ảnh, bộ phim khéo léo khắc họa hiện thực, tái hiện nỗi đau và hơn hết là động viên khát vọng sống cho những người ở lại. Bộ phim thành công ở việc truyền tải một câu chuyện đầy cảm xúc với thông điệp nhân văn rõ ràng, nhưng không quá cường điệu hóa nỗi đau. Tác phẩm “Ngày Sinh Nhật’ đã thành công khi khắc họa nổi đau của những người ở lại. Đó là một người bố luôn dằn vặt vì không thể bảo vệ con trai mình, là một người mẹ cứ bám víu mãi vào những hồi ức tốt đẹp trong quá khứ và sự nhớ nhung, mong mỏi đứa con trai mà không bao giờ còn được chạm vào nữa.

Mở rộng...
x