Danh sách từ A-Z
Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân – The Hobbit 3: The Battle Of The Five Armies
Xem phim

Xem phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân – The Hobbit 3: The Battle Of The Five Armies

The Hobbit 3: The Battle Of The Five Armies

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Peter Jackson

Diễn viên: Benedict CumberbatchBilly ConnollyEvangeline LillyIan McKellenManu BennettMartin FreemanRichard Armitage

Thể loại: Phim Thần Thoại

Server VIP
Nội dung phim

Phim The Hobbit 3

Phim The Hobbit 3 đi đến hồi kết với “Battle of the Five Armies”, trong đó khán giả được chiêu đãi trận đại chiến hoành tráng giữa năm cánh quân.

Cách đây ba năm, một đoàn phiêu lưu bao gồm 14 người ra đi từ làng Shire và bước vào thế giới rộng lớn nhằm giành lại quê hương Erebor của tộc người lùn. Trải qua hai tập phim với nhiều biến cố, chuyến hành trình đi tới hồi kết bằng trận chiến hoành tráng bậc nhất trên màn ảnh rộng 2014 trong bộ Phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân

Tiếp nối ngay sau đoạn kết của phần hai, rồng Smaug bị thức tỉnh bởi nhóm phiêu lưu của Thorin và nổi giận bay tới tàn phá thị trấn bên hồ. Tuy nhiên, Smaug mau chóng bị cung thủ Bard tiêu diệt và Thorin nhờ đó giành lại được quê hương Erebor. Những tưởng mọi chuyện sẽ yên bình từ đây nhưng sự thất hứa của Thorin với người dân bên hồ và sự thù địch với tộc Tiên rừng mau chóng đẩy họ đến một trận chiến mới. Cùng lúc đó, liên minh Orc và sói ma Warg của tên Azog lầm lũi kéo đến ngọn Cô Sơn với toan tính chiếm lấy vị trí đắc địa và số vàng bên trong Erebor. Một trận giao tranh không khoan nhượng giữa năm đạo binh là điều không thể tránh khỏi.

Sau khoảng một nửa thời lượng của bộ phim, cuộc chiến giữa năm đạo binh bắt đầu diễn ra và đẩy cảm xúc khán giả lên cao. Tuy nhiên, các đại cảnh chiến đấu chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Sau đó, khán giả được theo chân những người lãnh đạo của năm đạo binh qua các trận chiến nhỏ lẻ, song lại đóng vai trò cốt tử của toàn cuộc: thân pháp nhanh nhẹn, thanh mảnh của người Tiên mà đại diện là Thrandruil cùng con trai Legolas xông xáo; sự mạnh mẽ của người lùn do Thorin và Dain dẫn đầu; Bard và người dân bên hồ can trường chiến đấu dù chỉ có vũ khí thô sơ; binh đoàn Orc với chiến thuật ranh mãnh, đội hình kỷ luật dưới sự chỉ huy của Azog.

Trong số dàn diễn viên của bộ Phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân, điểm nhấn đến từ bộ đôi Martin Freeman và Richard Armitage. Richard Armitage hóa thân thành một Thorin có chuyển biến tâm lý rõ rệt trong lời nói, sắc thái, hành động sau khi bị “mù mắt” bởi số vàng vừa giành lại được. Từ chỗ được kính nể trong hai tập phim trước, khán giả bỗng cảm thấy ghét bỏ rồi xót thương cho Thorin và đó chính là thành công của nam diễn viên. Với Martin Freeman, anh vẫn là chàng Bilbo Baggins lạc quan, can đảm trước bao hiểm nguy, bủa vây xung quanh. Cả hai tạo ra một tình bạn sắt son, phần nào khiến người xem nhớ đến mối quan hệ giữa Frodo và Sam trong The Lord of the Rings.

Hiệu ứng 3D của bộ Phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân đem tới chiều sâu từ ngoại cảnh cho tới từng nhân vật chi tiết. Người xem dễ dàng cảm thấy choáng ngợp trước hình ảnh hàng vạn binh lính tộc Tiên chói lòa trong bộ giáp vàng; hay trận giao tranh giữa Hội đồng Trắng với 9 Ma nhẫn trong bóng đêm. Tuy nhiên, lạm dụng CGI lại đem tới một điểm yếu cho bộ phim, khi các màn giao tranh không có được sự tàn khốc cần thiết, cũng như không đẫm máu như nhiều tác phẩm sử thi khác.

Bộ Phim Người Hobbit 3: Đại Chiến 5 Cánh Quân khép lại bằng ca khúc The Last Goodbye của Billy Boyd, người từng thủ vai Pippin trong bộ ba phim Chúa Nhẫn trong quá khứ. Đây quả là một lời tạm biệt đầy ý nghĩa tới vùng đất Trung Địa, đem tới nhiều cảm xúc cho những fan của The Lord of the Rings và The Hobbit trong suốt hơn một thập niên qua.

Battle of the Five Armies đã khép lại câu chuyện The Hobbit, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ của một prequel đối với The Lord of the Rings. Dù từng vấp phải nhiều tranh cãi, bị cho là chưa xứng tầm với loạt phim gốc nhưng sự ủng hộ của khán giả đại chúng dành cho loạt phim mới là không thể chối cãi. Bằng chứng là việc Battle of the Five Armies hiện đang đạt doanh thu 355 triệu USD toàn cầu và vẫn đang giữ vững tốc độ để cán mốc 1 tỷ USD như kế hoạch đã đề ra.

Mở rộng...
x