Danh sách từ A-Z
Người Tình – The Lover, L’amant
Xem phim

Xem phim Người Tình – The Lover, L’amant

The Lover, L'amant

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Jean-Jacqué Annaud

Diễn viên: Frédérique MeiningerJane MarchTony Leung Ka Fai

Thể loại: Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim The Lover

Phim The Lover Theo chân cuốn tự thuật cùng tên của nữ văn sĩ người Pháp Marguerite Duras, L’amant (Người Tình) đưa người xem trở về một Sài Gòn ẩm ướt và nóng hừng hực 35 độ của thập niên 20 thế kỷ trước. Bộ phim The Lover là một câu chuyện tình yêu đầy nhục cảm nhưng cũng khiến người xem không ngừng trăn trở.

Trên một chuyến phà qua sông Mekong, một cô gái Pháp (Jane March thủ vai) tựa người vào lan can, chân hơi nhấc lên để gió thổi tung bay vạt áo. Đó là những dòng tự thuật đầu tiên trong cuốn sách, cũng là phân cảnh mở đầu cho bộ phim của đạo diễn Jean-Jacques Annaud.

Cô gái người Pháp mười lăm tuổi rưỡi, gia cảnh bần hàn, cố tỏ vẻ chững chạc nhưng đôi môi đỏ rực không đều màu do lén dùng son của mẹ đã tố cáo tuổi thực của nàng. Trên chuyến phà tấp nập và đông nghịt người da vàng lam lũ, nổi bật lên một cô gái người Pháp đứng vắt tay hờ hững vào lan can và phía xa là chiếc xe limousine đen chở anh chàng Hoa kiều (Lương Gia Huy thủ vai) đã để ý nàng từ lần đầu tiên gặp gỡ.

Từ chuyến phà định mệnh đó, họ lao vào nhau, như hai con thiêu thân rối bù, không màng đến hiện tại, không nghĩ tới tương lai. Tình yêu của hai người là góc nhà bí mật nơi khu Chợ Lớn buôn bán tấp nập, dơ dáy, bẩn thỉu, oi ả, khó chịu với thứ âm thanh tạp nham và lẫn vào đó cái âm ẩm hơi người. Tình yêu của họ cũng đầy nhục cảm, với nội dung phim The Lover hết một phần năm là cảnh nóng. Ấy thế, sau những giờ phút hoan lạc đó, mỗi người đều mang trong mình một sự mặc cảm và chính sự mặc cảm ấy khiến cho tình yêu của họ chưa bao giờ thành lời.

Bộ phim The Lover được thực hiện trong 4 năm và chính thức công chiếu năm 1992 trên toàn thế giới mà Việt Nam là quốc gia đầu tiên được xem phiên bản chính thức bằng tiếng Pháp.

Mở rộng...
x