Danh sách từ A-Z
Nhật Ký Công Chúa (2001)
Xem phim

Xem phim Nhật Ký Công Chúa (2001)

The Princess Diaries (2001)

Quốc gia: Âu - Mỹ

Đạo diễn: Garry Marshall

Diễn viên: Anne HathawayCaroline GoodallHeather MatarazzoHector ElizondoJulie Andrews

Thể loại: Phim Hài Hước, Phim Tình Cảm

Server VIP
Nội dung phim

Phim Nhật Ký Công Chúa

Phim Nhật Ký Công Chúa Công chiếu lần đầu vào năm 2001, đến nay đã hơn hai thập kỷ, nhưng “Nhật Ký Công Chúa” (The Princess Diaries) vẫn là một trong những phim hay nhất dành cho những cô gái tuổi teen mộng mơ.

Trong Nhật Ký Công Chúa, có cảnh nhân vật nữ chính Mia Thermopolis (Anne Hathaway) nói chuyện với cô bạn thân Lily trên khán đài. Trong cảnh ấy trời vừa mưa, Mia cầm một chiếc ô và bước lên bước xuống trên những hàng ghế ngồi. Trong lúc đang nói chuyện với Lily về những lý do không nên làm công chúa, Mia đã trượt chân và ngã dập mông xuống ghế.

Đây không phải là một cảnh quay theo kịch bản mà Anne Hathaway đã thực sự bị trượt chân. Có lẽ do trời mưa nên băng ghế hơi trơn trượt, và Anne Hathaway đã xoay người hơi nhanh nên cô đã bị ngã. Khi đó, Anne Hathaway phá lên cười và tiếp tục ghi hình. Cô cứ nghĩ cảnh đó sẽ bị cắt bỏ khỏi bản phim chính thức, nhưng hóa ra đạo diễn đã thấy nó rất thú vị nên giữ lại.

Trước khi trở thành Mia, Anne Hathaway đã từng xuất hiện trong loạt phim truyền hình Get Real, nhưngNhật Ký Công Chúa là bộ phim Hollywood đầu tiên của cô.

Anne Hathaway đã từng nói rằng vai diễn Mia thành công đã mang lại cho cô khởi đầu đẹp, nhưng việc đóng vai nàng công chúa ngây thơ đáng yêu này đã khiến cô được xếp vào danh sách “gái ngoan” trong ngành điện ảnh. Anne Hathaway đã mất nhiều năm cố gắng phá bỏ nó trên màn ảnh, và cô đã thành công.

Nhật Ký Công Chúa được chuyển thể từ bộ truyện của tác giả Meg Cabot. Cô đã từng tiết lộ rằng các phần của Nhật Ký Công Chúa được truyền cảm hứng từ chính cuộc sống của cô. Cụ thể là việc mẹ của tác giả hẹn hò với một trong những giáo viên của cô sau khi bố cô qua đời.

Mở rộng...
x