Danh sách từ A-Z
Ông Hàng Xóm Khó Ở
Xem phim

Xem phim Ông Hàng Xóm Khó Ở

A Man Called Otto

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: Marc Forster

Diễn viên: Mariana TreviñoRachel KellerTom Hanks

Thể loại: Phim Hài Hước

0/ 5 0 lượt
Server VIP
Nội dung phim

Phim Ông Hàng Xóm Khó Ở

Phim Ông Hàng Xóm Khó Ở – Chuyển thể từ tiểu thuyết có tựa đề A man called Ove – Ông Hàng Xóm Khó Ở của nhà văn Thụy Điển Fredrik Backman. Nhân vật chính Otto (Tom Hanks) của Otto: Bác hàng xóm khó ở vừa mất vợ và công việc mà mình gắn bó gần 40 năm. Do đó mà ông trở nên cáu kỉnh, khó tính và rất thích chỉ trích hàng xóm. Chỉ cần một hành động nhỏ hay vô tình đi ngang qua cũng sẽ khiến Otto “ngứa mắt” và lên tiếng la mắng. Theo thời gian, chẳng ai dám làm trái ý hay đụng vô “ông hàng xóm khó ưa” này.

“Thảm họa” ập đến khi một gia đình trẻ 4 người dọn đến ở cạnh bên Otto. Không chỉ hậu đậu, họ còn ồn ào và năng động – những tính từ mà Otto ghét cay ghét đắng. Thế nhưng, “cơn ác mộng” của ông vẫn chưa kết thúc. Bất chấp những lời xỉa xói, gia đình vẫn tìm đến ông hàng xóm khó ở để kết bạn và nhờ giúp đỡ. Kỳ lạ thay, ở bên những kẻ “đáng ghét” này càng lâu, Otto càng thay đổi.

Ông dần mở lòng mình với hàng xóm, thậm chí giúp người vợ học lái xe, đi mua sắm hay trông lũ trẻ. Thậm chí, Otto còn bắt đầu biết chăm sóc và yêu thương một con mèo. Thế nhưng với bản tính khó ở “trời ban”, bác hàng xóm liên tiếp gây ra các tình huống bi hài. Bộ phim hứa hẹn là một chuỗi câu chuyện cười ra nước mắt nhưng cũng ngập tràn cảm xúc về tình cảm gia đình hay mối quan hệ giữa người với người.

Giữa cuộc sống bộn bề thường nhật, đôi khi chúng ta quá mải chạy theo đồng tiền mà thiếu đi sự quan tâm tới những người xung quanh, một chút quan tâm nhỏ tới ai đó biết đâu sẽ là một món quà lớn lao dành cho họ – đó là những gì mà đạo diễn Marc Forster và biên kịch David Magee muốn gửi gắm vào Otto: Bác hàng xóm khó ở.

Tác giả truyện gốc Fredrik Backman cũng có nhiều cột mốc thú vị trong sự nghiệp của mình, anh sinh năm 1981, vốn là một blogger, nhà báo tự do làm việc cho một tờ tạp chí có tên là Cafe. Anh phải tranh thủ làm việc vào ban đêm và cuối tuần để dành thời gian ban ngày cho cuốn tiểu thuyết. Tác phẩm của Backman bị nhiều nhà xuất bản từ chối vì “không có triển vọng về thương mại, dù nó được viết bởi một giọng văn đầy lôi cuốn và một nhân vật đặc sắc”.

Cuối cùng, một nhà xuất bản đã mạo hiểm đồng ý in tác phẩm của Backman và ngay lập tức, A man called Ove – Ông Hàng Xóm Khó Ở – một trong những cuốn tiểu thuyết đầu tiên của Fredrik Backman đã trở thành “hiện tượng”, với 3 triệu bản bán ra cho 38 nước khác nhau.

Tại Thụy Điển, tác phẩm này bán được gần 900.000 bản (bằng 1/10 dân số nước này) và trở thành cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất tại nước này kể từ The girl with the dragon tattoo.

Quay trở lại với Otto: Ông Hàng Xóm Khó Ở, nói về quá trình làm ra bộ phim này, Tom Hanks hài hước kể rằng: “Có lẽ điều đơn giản nhất khi chúng tôi thực hiện bộ phim này, đó là không có máy bay trực thăng, không có thành phố nào bị phá hủy như phim bom tấn, tất cả chỉ là một câu chuyện giữa người với người, nhưng tôi hi vọng khán giả sẽ cảm nhận được nhiều cung bậc xúc cảm khác nhau khi thưởng thức Otto: Ông Hàng Xóm Khó Ở

Mở rộng...
x
x