Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Oppenheimer

Phim Oppenheimer đang là bom tấn được mong chờ nhất mùa hè này khi đánh dấu sự trở lại sau 3 năm của “Midas của Hollywood” Christopher Nolan. Bộ phim thu hút sự chú ý với quy mô đầu tư “khủng”, khắc họa câu chuyện mang tính lịch sử về cha đẻ bom hạt nhân và hội tụ dàn diễn viên gạo cội.

Oppenheimer là dự án mới nhất và cũng có thể được xem là tham vọng nhất của “quái kiệt điện ảnh” Christopher Nolan. Phim chuyển thể từ quyển sách đoạt giải Pulitzer American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J.Robert Oppenheimer của các tác giả Martin Sherwin và Kai Bird. Thuộc dòng chính kịch – chiến tranh – tiểu sử, Oppenheimer khắc họa quãng sự nghiệp vẻ vang nhưng nhiều thăng trầm của nhà khoa học người Mỹ J. Robert Oppenheimer khi ông thành công chế tạo ra bom nguyên tử – thứ vũ khí chết chóc định hình trật tự thế giới trong cuộc Thế chiến thứ hai.

Đứng trước nguy cơ nước Đức phát xít có thể chế tạo thành công bom nguyên tử, góp phần giúp Hitler giành thắng lợi mang tính quyết định trong Thế chiến thứ hai, ngay từ giữa năm 1942, Tổng thống Mỹ Franklin Roosevelt đã cho thành lập Dự án Manhattan, với nguồn kinh phí khổng lồ vào thời điểm ấy là 2 tỉ USD để nghiên cứu và chế tạo thứ vũ khí hủy diệt hàng loạt đáng sợ nhất. Và người được bổ nhiệm đứng đầu Dự án Manhattan là giáo sư vật lý Mỹ J. Robert Oppenheimer.

Mở rộng...
x