Danh sách từ A-Z
Quang Uyên (Đọc Thầm) – Justice in the Dark
Xem phim

Xem phim Quang Uyên (Đọc Thầm) – Justice in the Dark

Justice in the Dark (2023)

Đang phát: Tập 1

Tập mới nhất: 1

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: Phó Tân BácTrương Tân Thành

Thể loại: Đam Mỹ, Phim Kịch Tính, Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim Quang Uyên

Phim Quang Uyên  – được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách Đọc thầm của tác giả Priest. Nội dung xoay quanh câu chuyện hợp tác phá án hình sự giữa cảnh sát Lạc Vi Chiêu (Phó Tân Bác) và cậu thiếu gia giàu có Bùi Tố (Trương Tân Thành).

QQ nhận xét việc Quang Uyên được lên sóng là tín hiệu cho thấy cơ quan quản lý văn hóa đã nới lỏng lệnh cấm, mở đường giải vây cho hàng chục dự án đam mỹ nằm kho từ năm 2021. Một số nguồn tin cho biết sau Quang Uyên, bộ phim Phong hỏa kim lưu – chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ Sát phá lang, cũng của tác giả Priest – đã được xếp lịch chiếu vào tháng 3.

Năm 2021, Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc ra thông báo ngăn chặn làn sóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ. Giới chức cho rằng làn gió chuyển thể đam mỹ đã tạo nên những nhóm khán giả với thẩm mỹ dị thường, yêu thích việc hai nam diễn viên có cử chỉ tình cảm dành cho nhau.

Không những vậy, các tác phẩm đam mỹ chuyển thể bị đánh giá chỉ góp phần nâng cao danh tiếng cho nghệ sĩ có tài năng hạn chế, tạo ra lớp “diễn viên nhựa”, “diễn viên lưu lượng”. Thậm chí, làn sóng này còn hình thành hiện tượng “con rối tư bản”, tức những nghệ sĩ được thế lực phía sau nâng đỡ để đóng phim “mỳ ăn liền” nhằm kiếm lợi nhuận nhanh.

Phim Quang Uyên có tên khác là Vực Sâu được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ ăn khách Đọc thầm của tác giả Priest. Nội dung xoay quanh câu chuyện hợp tác phá án hình sự giữa cặp đôi oan gia cảnh sát Lạc Vi Chiêu (Phó Tân Bác) và cậu thiếu gia giàu có Bùi Tố (Trương Tân Thành). Tuy có hay khích tướng lẫn nhau trong lúc điều tra, nhưng dần dần, Phí Độ cùng với đội trưởng Lạc Văn Chu lại nảy sinh tình cảm.

Sau Quân Tử Minh, Quang Uyên là bộ phim thứ hai thuộc phong trào “Đam mỹ cải biên 101” được chiếu. Có thể thấy, đây dấu hiệu đáng mừng cho thấy các lệnh thắt chặt dòng phim có đề tài liên quan đến tình yêu đồng tính nam đang dần được nới lỏng tại Trung Quốc. Dù chưa dám quảng bá rầm rộ, nhưng đối với người hâm mộ mà nói, thà phim được chiếu còn hơn bị “xếp kho ngâm giấm”. Còn việc các diễn viên có bật lên như các tiền lệ đi trước được không thì đành phó mặc số phận.

Là một trong những tuyển thủ tiềm năng của “Đam mỹ cải biên 101” , trước khi chiếu phim, Vực sâu vẫn tồn tại nhiều tranh cãi vì ngoại hình diễn viên chưa hợp vai. Dẫu vậy nhiều tấm ảnh tạo hình được chụp từ xa, thêm các bộ hình diễn viên với khí chất tương tự nhân vật được tung ra cùng thời điểm đã phần nào xoa dịu dư luận dậy sóng. Thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến, chỉ có những thước phim trong bản chiếu chính thức mới là “kính chiếu yêu” thử thách diễn viên.

Nếu trong ảnh tạo hình bị lộ và một số bộ ảnh trước kia, Trương Tân Thành mang nét thư sinh, tri thức, cộng vẻ thâm sâu khó lường, đôi phần u ám giống Phí Độ (trong phim đổi tên thành Bùi Tố) đến 7-8/10, thì trong phim, anh bị tổ tạo hình hại thảm thương. Mái tóc lòa xòa thiếu tự nhiên, kém thiết thực cho công việc phá án; đôi lông mày vừa đậm vừa cứng như mới đi xăm về; bờ môi đỏ mọng cùng khuôn mặt gầy gò… làm ngoại hình của anh mang quá nhiều nét nữ tính, mất đi vẻ nam tính, thâm trầm cần có.
dân tình Trung Quốc đột ngột phát hiện bộ phim Vực sâu cải biên từ tác phẩm Đọc Thầm của tác giả Priest nay đã đổi tên thành Quang Uyên và âm thầm update đến 8 tập cho tài khoản VIP và 2 tập cho tài khoản thường trên nền tảng Youku. Thậm chí tài khoản Weibo chính thức của đoàn phim cũng không đăng gì ngoài 1 tấm poster trong 1 bài viết duy nhất từ trước đến nay trên timeline.

Dân tình Trung Quốc đột ngột phát hiện bộ phim Vực sâu cải biên từ tác phẩm Đọc Thầm của tác giả Priest nay đã đổi tên thành Quang Uyên và âm thầm update đến 8 tập cho tài khoản VIP và 2 tập cho tài khoản thường trên nền tảng Youku. Thậm chí tài khoản Weibo chính thức của đoàn phim cũng không đăng gì ngoài 1 tấm poster trong 1 bài viết duy nhất từ trước đến nay trên timeline.

Ngày 18/2, Sohu đưa tin bộ phim Quang Uyên (tên cũ: Vực thẳm) do Trương Tân Thành và Phó Tân Bác đóng chính lên sóng nền tảng xem phim trực tuyến ở Trung Quốc. Điều này đã gây chú ý.

Đây là dự án chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ (đồng tính nam) đầu tiên được thông qua kiểm duyệt và phát hành kể từ khi cơ quan quản lý văn hóa ban hành lệnh cấm vào năm 2021. Trên mạng xã hội Weibo, từ khóa liên quan đến phim đam mỹ chuyển thể là chủ đề bàn luận hot.

Theo Sohu, để được lên sóng như Quang Uyên, các phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ phải chấp nhận một số ràng buộc từ Tổng cục Phát thanh, Truyền hình Trung Quốc như không quảng cáo rầm rộ; phải thay đổi tên phim, tên nhân vật khác với nguyên tác; nội dung không chứa tình tiết liên tưởng đến tình yêu nam – nam…

Mở rộng...
x