Danh sách từ A-Z
Sắc Giới (Bản Gốc Của Lương Triều Vỹ)
Xem phim

Xem phim Sắc Giới (Bản Gốc Của Lương Triều Vỹ)

Lust, Caution

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Lý An

Diễn viên: Cao Anh HiênLương Triều VỹThang DuyVương Lực Hoành

Thể loại: Phim Tâm Lý, Phim Tình Cảm

Server VIP
Nội dung phim

Phim Sắc Giới Bản Gốc Của Lương Triều Vỹ

Phim Sắc Giới Bản Gốc Của Lương Triều Vỹ (Lust Caution) là bộ phim lấy đề tài chiến tranh Trung – Nhật những năm 1930 của đạo diễn Lý An. Phim được thực hiện và ra mắt vào năm 2007. Dù là một bộ phim mang yếu tố lịch sử nhưng khi ra mắt, Sắc Giới đã khiến công chúng choáng váng với những cảnh nóng trần trụi trên phim.

Sắc Giới xoay quanh cuộc đời cô sinh viên năm nhất Vương Giai Chi (Thang Duy đóng) được giao nhiệm vụ quyến rũ tên trùm mật thám họ Dịch (Lương Triều Vỹ đóng) để nhóm kháng Nhật tìm cách thủ tiêu. Trong quá trình làm nhiệm vụ, cô đã không chịu nổi sự cám dỗ của sắc dục và vô tình phản bội tổ chức.

Sắc Giới Bản Gốc Của Lương Triều Vỹ đã giành 7 giải tại lễ trao giải điện ảnh Kim Mã năm 2007, được đề cử tại giải Quả cầu vàng, Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Anh quốc (BAFTA) và đoạt giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Venice lần thứ 64. Tuy nhiên, ngoài thành công về mặt nghệ thuật, phim cũng nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán trên các phương tiện truyền thông.

Một bộ phim lịch sử nhưng ngập tràn cảnh “nóng” biến Sắc Giới trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh gây tranh cãi và táo bạo bậc nhất của điện ảnh Hoa ngữ. Báo giới Trung Quốc dùng những tính từ mạnh như “khủng khiếp”, “choáng váng” để miêu tả phản ứng của khán giả khi xem. Còn các nhà phê bình Hollywood cũng bày tỏ sự bất ngờ trước một tác phẩm điện ảnh Á đông táo bạo đến bất ngờ.

Tờ New York Times cho rằng tác phẩm của đạo diễn Lý An nên được coi là một bộ phim khiêu dâm hạng nhẹ khi có những thước phim nóng bỏng không dành cho khán giả dưới 17 tuổi.
Còn tờ Slate (Mỹ) nhận xét: “Lý An chẳng cần quay rõ mặt hai nhân vật chính, ông cứ để mặc hai diễn viên chạm vào nhau. Không ai dám chắc, Lương Triều Vỹ và Thang Duy làm thật hay đóng giả. Nhưng những gì mà họ thể hiện trông có vẻ rất thật”.

Mở rộng...
x