Danh sách từ A-Z
Shazam 2
Xem phim

Xem phim Shazam 2

Shazam! Fury of the Gods

Quốc gia: Mỹ

Đạo diễn: David F. Sandberg

Thể loại: Phim Hành Động, Phim Khoa Học - Viễn Tưởng

Server VIP
Nội dung phim

Phim Shazam 2

Phim Shazam 2 là bộ phim siêu anh hùng dựa trên nhân vật gốc Shazam của DC Comics. Đây là dự án điện ảnh thứ 14 của Vũ trụ Mở rộng DC (DCEU), đồng thời là phát súng khởi động của hãng trong năm 2023.

Bộ Phim Shazam 2 lấy bối cảnh sau những sự kiện của phần tiền truyện ra mắt năm 2019. Billy Batson (Zachary Levi – Asher Angel) nay đã đến lứa tuổi thành niên. Cậu cùng các anh chị em đã dần thích nghi với các quyền năng của mình, tích cực sử dụng chúng để “giúp ích” cho xã hội.

Thời điểm này, ba người con gái của vị thần cổ đại Atlas – Hespera, Kalypso và Anthea – bất ngờ trỗi dậy. Họ chiếm lại cây quyền trượng, với mục đích hồi sinh nguồn pháp thuật, trả thù cho cha. Các thành viên trong nhóm Shazam phải hợp lực ngăn chặn âm mưu này, bảo vệ Trái Đất khỏi mối nguy hại diệt vong.

Khác phần đầu được chuyển thể sát với truyện tranh, Phim Shazam 2 (Shazam! Fury of the Kings – Shazam! Cơn thịnh nộ của các vị thần) có câu chuyện được sáng tạo nguyên bản, không tuân theo bất kỳ đầu truyện nào. Ba ái nữ nhà Atlas cũng chưa bao giờ xuất hiện trong nguyên tác của DC. Hespera, Kalypso và Anthea là ba vị thần trong thần thoại Hy Lạp, giữ nhiệm vụ bảo vệ Cây Đời sản sinh ra quả táo vàng nổi tiếng.

Ở Phim Shazam 2, ba người có năng lực khác nhau. Hespera kiểm soát mọi nguyên tố trong vũ trụ. Kalypso sở hữu sức mạnh hỗn loạn, kích động chiến tranh bằng ngôn từ. Anthea lại có khả năng đổi trục không gian, thay đổi bối cảnh.

Không đen tối như phim về Batman hay bạo lực như The Suicide Squad, Shazam là thương hiệu tươi sáng nhất DCEU. Lấy trung tâm là một siêu anh hùng non trẻ, loạt phim đi sâu vào hành trình trưởng thành, khám phá bản thân của Billy và bàn luận về tình cảm gia đình. Shazam 2 vẫn giữ nguyên tinh thần này, dù câu chuyện có phần căng thẳng hơn.

Ở phần đầu, Billy hoàn thành hành trình từ cậu bé ngỗ nghịch trở thành anh hùng Shazam và tìm thấy mái ấm. Qua phần hai, cậu đối mặt những vấn đề lớn hơn như khẳng định khả năng bản thân, tìm kiếm mục đích sống cũng như lựa chọn giữa tình cảm gia đình và trách nhiệm xã hội. Đồng thời, khi bộ phim mở rộng sang gia đình Shazam, các thành viên khác cũng phải học cách kiểm soát cái tôi ở tuổi trưởng thành và tìm cách hòa hợp với nhau.

Gia đình Shazam là tập hợp của những hình mẫu yếu thế trong xã hội: bị bỏ rơi, khuyết tật, da màu, đồng tính. Thông qua quá trình hành hiệp của họ, Phim Shazam 2 truyền tải thông điệp về sức mạnh nội tại và sự thiện lành trong mỗi cá nhân, bất kể hoàn cảnh xuất thân. Khi biến đổi thành siêu anh hùng, hình tượng Shazam trở thành phiên bản lý tưởng hóa năng lực của các thành viên.

Phim Shazam 2 có kịch bản đơn giản với câu chuyện tuyến tính, đề cập đơn thuần đến hành trình trừ gian diệt bạo của nhà Shazam. Cách kể chuyện dễ hiểu, hiệu quả khi tiếp cận đối tượng khán giả nhỏ tuổi. Sự ngây ngô trong cách suy nghĩ và nét bối rối khi kiểm soát sức mạnh trong thân hình người lớn của đám trẻ tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười.

Xuyên suốt phim, người xem liên tục được chọc cười bằng nhiều mảng miếng hài hước, xuất phát từ cả hai phe chính và phản diện. Điểm rơi của các tình tiết phù hợp, góp phần giảm căng thẳng trong những phân đoạn kịch tính, giúp không khí tác phẩm không quá đen tối. Sự hóm hỉnh trong tính cách nhân vật kết hợp những câu thoại duyên dáng tạo nên tiếng cười sảng khoái nhưng không quá lố.

Mở rộng...
x