Danh sách từ A-Z
Spartacus: Máu Và Cát – Spartacus: Blood And Sand
Xem phim

Xem phim Spartacus: Máu Và Cát – Spartacus: Blood And Sand

Spartacus: Blood And Sand

Đang phát: Tập 13

Tập mới nhất: 131211

Quốc gia: Phim Mỹ - Châu Âu

Đạo diễn: Steven S. DeKnight

Diễn viên: Andy WhitfieldAntonio Te MaiohoManu BennettMatt Gillanders

Thể loại: Phim 18 Mỹ, Phim Chiến Tranh, Phim Hành Động

Server VIP
Nội dung phim

Phim Spartacus: Máu Và Cát

Phim Spartacus: Máu Và Cát là một bộ phim thật sự đáng xem. Bỏ qua sự quá tay về các cảnh máu me rợn người; đặc biệt rất nhiều cảnh nóng trần tục không thể trần tục hơn. Tuy nhiên đánh giá chung là kịch bản phim hấp dẫn với sự liền mạch, đều tay đến khó tin của các tình tiết xung đột cá nhân rất căng thẳng và hấp dẫn.

Phim Spartacus: Máu Và Cát  nói về Spartacus: người nổi danh bởi là một kiếm thủ võ nghệ cao cường, một diệt gọn 5-6 chiến binh La Mã không quá khó khăn. Nhưng nếu chỉ dừng ở uy danh võ thuật & kiếm thủ điêu luyện, Spatarcus sẽ chỉ mãi mãi vẫn chỉ là một tay kiếm thuật như đa phần võ sỹ giác đấu khác sát cánh bên cạnh (như Krixus, Argon, Actoris..). Cái làm nên tên tuổi của vị lãnh đạo nô lệ nằm ở bộ óc quân sự xuất sắc & đặc biệt là phẩm chất lãnh đạo sắc sảo hiếm có. Cả trong tiểu thuyết dài 02 tập tuyệt hay của Raffaello Giovagnol hay series phim bộ dài gần 40 tập, những đoạn hay nhất không phải ở những cuộc chiến nảy lửa, hồi hộp khiến người xem nín thở vã mồ hôi trên arena (đấu trường) hay trên battle-field (chiến trường). Phim rõ dài, truyện dài không kém, nhưng tất cả những đoạn mô tả cuộc đấu trí giữa Spartacus với các nhân vật chính đều rất hay.

Hay nhất là cuộc đối đầu tàn khốc giữa Spartacus với vị chấp chính quan Crassus – một trong 3 nhân vật đình đám nhất La Mã thời đó (hai người còn lại là Julius Caesar và Pompey). Spartacus kiếm thuật một địch mười. Ok, Crassus cũng ghê gớm khoản này. Một chi tiết này để đủ hiểu. Ông ta có một huấn luyện viên rất giỏi (cũng là kiếm thủ) về kiếm để huấn luyện cho mình. Vào một ngày, Crassus ra lệnh cho HLV thi đấu với mình với 02 lựa chọn: hoặc bị giết tại trận hoặc được tự do (nô lệ nào cũng mơ ước) nếu thắng. Kết quả là vị master siêu về kiếm bỏ mạng bởi tay Crassus.

Còn trong cuộc đấu trí giữa hai bên, khó phân bì ai hơn ai. Cuộc chiến giữa quân La Mã và quân khởi nghĩa nô lệ vì vậy cũng giằng co. Trong tình huống này có lẽ sự chiến thắng chung cuộc đến với quân La Mã không hẳn đến từ cá nhân của hai vị lãnh tụ đứng đầu. Nó đến từ chất lượng các cộng sự thân tín quanh họ. Ở điểm này, Crassus vượt trội. Các tướng lĩnh thân cận của Spartacus, dũng khí có thừa, đánh nhau siêu việt, nhưng quá hiếm người có chung tầm nhìn. Có lẽ nền tảng xuất phát điểm thấp của các nô lệ không thể ngày một ngày hai bù đắp sự thiếu hụt về tư duy hiện đại cần thiết khi họ trở thành lãnh đạo

Trước trận đánh sinh tử, họ gặp riêng nhau một một để hy vọng về một sự thoả hiệp nào đó. Đối với người La Mã nô lệ không phải là người mà những con vật sinh ra để mua vui để phục dịch. Crassus muốn gặp riêng Spartacus là một sự thừa nhận hiếm hoi. Hình ảnh hai bàn tay bắt nhau thật khó tả. Cho dù phim có thể hơi thi vị hoá chi tiết này vì thực tế giới quý tộc La Mã hiếm khi hạ mình như vậy trước nô lệ. Nhưng hình ảnh cho thấy tinh thần thượng võ giữa những chiến binh.

Một bộ phim đáng xem như Phim Spartacus: Máu Và Cát chắc chắn sẽ không làm các bạn thất vọng !

Mở rộng...
x