Danh sách từ A-Z
Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng
Xem phim

Xem phim Tee Yod: Quỷ Ăn Tạng

Death Whisperer

Quốc gia: Thái Lan

Đạo diễn: Taweewat Wantha

Diễn viên: Denise Jelilcha KapaunFriend ...Junior Kajbhunditt JaideeMim Rattawadee WongthongNadech Kugimiya

Thể loại: Phim Kinh Dị - Ma

Server VIP
Nội dung phim

Phim Quỷ Ăn Tạng

Phim Quỷ Ăn Tạng đạt doanh thu 500 triệu baht, trở thành bộ phim Thái Lan có doanh thu cao thứ 4 trong lịch sử (sau Tình Người Duyên Ma, The Undertaker, Tình Yêu Của Tôi). Đây là một tác phẩm điện ảnh Thái Lan thành công tiếp theo và nhận được sự yêu thích lớn đến mức trở thành xu hướng trên mạng xã hội hiện nay.

Quỷ Ăn Tạng là một câu chuyện do ông Kittisak Kittiviryanon đăng lên trang web Pantip của Thái vào năm 2015. Câu chuyện kể về một sự kiện có thật từng xảy ra với gia đình của mẹ Kittisak vào năm 1972 khi họ đang sống ở Kanchanaburi. Tee Yod đã trở thành đề tài bàn tán được rộng rãi trên các trang mạng xã hội với hơn 130.000 lượt chia sẻ.

Sau đó, câu chuyện được xuất bản thành tiểu thuyết có tựa đề ธี่หยด… แว่วเสียงครวญคลั่ง (tạm dịch là Tee Yod: Tiếng Rên Rỉ Điên Cuồng). Tác giả còn kể lại câu chuyện qua chương trình phát thanh nổi tiếng về ma có tên là The Ghost Radio. Đến năm 2023, câu chuyện được chuyển thể thành bộ phim kinh dị cùng tên do Taweewat Wantha đạo diễn.

Ý nghĩa của từ tee yod vẫn chưa rõ ràng. Có suy đoán rằng đó là âm thanh cầu kinh rùng rợn vào ban đêm. Cũng có người cho rằng đó là biến âm của tiếng Môn cổ đại, có nghĩa là ‘ôm’ hoặc ‘thần chú’. Tuy nhiên, sau khi tham khảo các chuyên gia về tiếng Môn, thì họ khẳng định tee yod không phải là tiếng Môn.

Quỷ Ăn Tạng vẫn tôn trọng nguyên tác ở mức độ khoảng 70-80%. Bộ phim cố gắng diễn tả chính xác các chi tiết, miêu tả bầu không khí u ám thông qua hình ảnh ngôi nhà gỗ của người Thái gốc Hoa ở vùng nông thôn giữa rừng, cây um tùm dày đặc, khó nhờ cậy giúp đỡ.

Mở rộng...
x