Danh sách từ A-Z
Thế Giới Bình Thường
Xem phim

Xem phim Thế Giới Bình Thường

平凡的世界 / The Ordinary World

Đang phát: Tập 7

Tập mới nhất: 765

Quốc gia: Trung Quốc

Đạo diễn: Mao Vệ Trữ

Diễn viên: Viên HoằngVương Lôi

Thể loại: Phim Chuyển Thể, Phim Tâm Lý

Server VIP
Nội dung phim

Phim Thế Giới Bình Thường

Phim Thế Giới Bình Thường lấy cảm hứng từ tác phẩm cùng tên của nhà văn trứ danh Lộ Diêu. Phim miêu tả đời sống xã hội Trung Quốc vào những năm cuối 70, đầu 80 thông qua hai nhân vật anh em ruột Tôn Thiếu An và Tôn Thiếu Bình với những mẫu thuẫn giữa các tầng lớp, giai cấp trong xã hôị, nhất là những người nghèo. Bộ phim mang đến cho khán giả những nỗi đau khổ, bất lực hay những mong ước của những con người nhằm vươn đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Người anh Tôn Thiếu An (Vương Lôi đảm nhận) do lớn lên trong cảnh đói nghèo từ nhỏ nên sống có phần thực dụng. Những ai đã từng đọc qua cuốn tiểu thuyết của Lộ Dao một lần đều thấy khắc họa con người Thiếu An sống thiên về vật chất nhiều hơn.tuy vậy, qua thời gian lý tưởng này của Thiếu An đã bắt đầu thay đổi.

Nhân vật người xem Tôn Thiếu Bình (Viên Hoằng đảm nhận) được Lộ Dao xây dựng tỉ mỉ và chau chuốt hơn, ngay cả trên màn ảnh nhỏ, Thiếu Bình cũng có nhiều đất diễn hơn.Thiếu Bình là người rất yêu thích các tác phẩm văn học kinh điển. Trong con mắt của nhiều khán giả, Tôn Thiếu Bình cũng giống như những thanh niên trẻ thời đó, cậu cảm thấy bất mãn với hiện thực và luôn nung nấu ý định rời khỏi nhà, cậu muốn đi thật xa để theo đuổi những ước mơ, lớn lao, sự tự do thật sự.

Cách miêu tả nhân vật Thiếu Bình của Lộ Dao có phần lãng mạn, bay bổng khiến phần nào đó cuốn tiểu thuyết lịch sử của ông mang hơi hướng, màu sắc trữ tình.Bên cạnh đó, mối tình trong sáng đẹp đẽ của Thiếu An và cô bạn gái xinh đẹp Điền Hiểu Hà trong phim Thế Giới Bình Thường  cũng khiến nhiều khán giả trẻ phải thổn thức.

Mở rộng...
x