Danh sách từ A-Z
Thiên Quân – Heaven’s soldiers
Xem phim

Xem phim Thiên Quân – Heaven’s soldiers

Heaven’s soldiers (2005)

Quốc gia: Hàn Quốc

Diễn viên: Byeong-chun KimDong-seok MaJi-hyeon KimJung-min Hwang

Thể loại: Phim Chiến Tranh, Phim Hài Hước

Nội dung phim

Phim Thiên quân

Phim Thiên quân – Heaven’s soldiers (2005) Heaven*s Soldiers hay tiếng việt là Thiên Quân – là bộ phim thể loại xuyên không. Phim nói về một nhóm binh lính tân thời bị đẩy ngược về thời xa xưa, nơi mà súng đạn vẫn chưa được biết đến. Và họ được xem là những người lính của thiên đàng. Bộ phim man sắc thái hài hước khiến người xem cười từ đầu đến cuối.

“Thiên quân” dựa trên tư liệu lịch sử về Đô đốc Yi Sun-shin, một trong những nhà chỉ huy quân sự sự nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Tuy nhiên, bộ phim không mô tả cuộc đời và chiến tích của vị anh hùng dân tộc sống trong thế kỷ 16 mà lồng ghép vào đó những yếu tố viễn tưởng dường như không ăn nhập chút nào với chủ đề lịch sử.

“Thiên quân” bắt đầu bằng một kế hoạch phát triển đầu đạn hạt nhân chung giữa Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên. Không may, kế hoạch bại lộ và hai miền Nam-Bắc buộc phải giao lại đầu đạn hạt nhân cho Mỹ. Không cam chịu, một sỹ quan quân đội Bắc Triều Tiên tên là Kang Min-gil bắt cóc một nhà khoa học Hàn Quốc để đánh cắp loại vũ khí bí mật này. Trong khi nhóm điều tra Hàn Quốc do Thiếu tá Park Chung-woo dẫn đầu lần theo dấu vết Min-gil thì một sao chổi tiến gần tới trái đất theo chu kỳ 433 năm, tạo ra một “lỗ hổng” về không gian và thời gian. Toàn bộ nhóm điều tra Hàn Quốc cũng như nhóm của Kang Min-gil bị đưa về quá khứ, từ năm 2005 trở lại năm 1572, và kẹt trong một trận chiến ác liệt giữa quân triều đình Chosun và quân xâm lược Nữ Chân từ phương Bắc. Đội quân Nam-Bắc thời hiện đại hợp lực đánh bại giặc ngoại xâm bằng các loại vũ khí tối tân và được mệnh danh là “Thiên quân”. Trong lúc nhóm binh sỹ Bắc Triều Tiên tìm kiếm đầu đạn hạt nhân bị thất lạc trong trận chiến thì Thiếu tá Park tình cờ gặp một thanh niên trẻ, người 20 năm sau trở thành vị tướng quân huyền thoại Yi Sun-shin. Khi đó, Yi vẫn chỉ là một người vô danh tiểu tốt, thiếu ý chí và sống lang bạt kỳ hồ sau khi không vượt qua nổi kỳ thi võ do triều đình tổ chức. Nhóm điều tra của Thiếu tá Park huấn luyện cho Yi tất cả những kỹ thuật quân sự hiện đại để biến anh thành người bảo vệ Hàn Quốc. Đúng lúc nhà khoa học bị bắt cóc tìm ra cách trở lại thời hiện đại thì quân Nữ Chân chuẩn bị tấn công một ngôi làng Chosun. Những người lính Hàn Quốc buộc phải lựa chọn giữa trở về hoặc ở lại cùng Đô đốc Yi chiến đấu chống quân thù.

Một số nhà phê bình điện ảnh cho rằng bộ phim mang đậm tình thần chủ nghĩa dân tộc. Cho dù kẻ thù là ai thì Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đều phải hợp lực chống lại và chủ đề của bộ phim cũng chính là ý nguyện thống nhất đất nước của dân tộc Hàn.

Mở rộng...
x