Danh sách từ A-Z
Thiếu Niên Và Chim Diệc – The Boy And The Heron
Xem phim

Xem phim Thiếu Niên Và Chim Diệc – The Boy And The Heron

The Boy And The Heron

Quốc gia: Nhật Bản

Thể loại: Phim Hoạt Hình

Server VIP
Nội dung phim

Phim The Boy And The Heron

Phim The Boy And The Heron – Thiếu niên và chim diệc (tiếng Anh: The Boy and the Heron, tên gốc tiếng Nhật: Kimi-tachi wa Dō Ikiru ka (君たちはどう生きるか? “Các cậu sống thế nào?”)) lấy mốc thời gian năm 1943, khi nước Nhật còn lầm than vì đại chiến Thái Bình Dương. Mất đi người mẹ trong một vụ hỏa họa ở bệnh viện Tokyo, cậu bé 12 tuổi Mahito Maki và cha trở về vùng ngoại ô, sinh sống cùng người dì Natsuko và những bà cụ giúp việc lẩm cẩm.

Phim mang dáng dấp của sự hư ảo, hòa trộn giữa mơ và thực, khiến người xem bay bổng, mộng mơ trong thế giới của óc sáng tạo, chờ mong liệu suy nghĩ của đạo diễn Miyazaki Hayao có thể đưa mình đến với giới hạn nào.

Thế nhưng, The Boy And The Heron còn mang đậm phong cách siêu thực hơn so với những bộ phim trước đây của ông. Khán giả sẽ không thể ngừng tò mò về những hình tượng, những chi tiết và nhân vật ông tạo ra trong phim và mỗi khán giả lại có một cách diễn giải riêng cho mỗi sự kiện trên phim.

Phim được đạo diễn Miyazaki Hayao tạo ra ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, nên phim mang đến nhiều hình ảnh ẩn dụ đa tầng cùng những suy nghĩ đậm tính chiêm nghiệm về sự sống và cái chết, về tổn thương cá nhân. Đây cũng không phải bộ phim tuyến tính đơn thuần, khi tất cả được giải quyết tuần tự và rồi dễ dãi kết thúc nên khán giả sẽ cần xem đi xem lại nhiều lần. Và mỗi lần xem, bạn sẽ phát hiện ra một tầng ý nghĩa, thông điệp mới mẻ nào đó để suy ngẫm.

Mở rộng...
x