Danh sách từ A-Z
Thỉnh Quân – Thousand Years For You
Xem phim

Xem phim Thỉnh Quân – Thousand Years For You

Thousand Years For You (2022)

Đang phát: Tập 20

Tập mới nhất: 201918

Quốc gia: Trung Quốc

Diễn viên: CdyLý ThấmNhậm Gia Luân

Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Tình Cảm

Nội dung phim

Phim Thỉnh Quân

Phim Thỉnh Quân  doTrịnh Vĩ Văn làm đạo diễn, với sự tham gia của Nhâm Gia Luân, Lí Thấm, Tiểu Thẩm Dương và Lại Nghệ Nội dung xoay quanh xoay quanh mối lương duyên 2 kiếp giữa nữ trại chủ Vu Đăng Đăng (Lý Thấm thủ vai) nghĩa hiệp, trọng nghĩa cùng Lục Viêm (Nhậm Gia Luân thủ vai) một “sát thần ngàn năm” lạnh lùng, kiêu ngạo, vì yêu mà ngủ say ngàn năm..

Bộ phim Hoa ngữ Thỉnh Quân là chuyện tình lãng mạn giữa Lục Viêm (Nhậm Gia Luân) – chiến thần thời cổ đại nửa người nửa yêu bị phong ấn ngàn năm trong cổ mộ, một tên ác ma khó gần, trong nóng ngoài lạnh, có duyên tiền định với Vu Đăng Đăng (Lý Thấm) – nữ thổ phỉ thời dân quốc. Cha nàng là một Tróc yêu sư (thầy bắt yêu) kỳ vọng trở thành đại đương gia của Thanh Tuyền Trại.

Kiếp trước, nàng là một thần nữ, vô tình gặp Tướng quân chiến quốc Lục Viêm là chân mệnh thiên tử của đời mình, hai người vừa gặp đã yêu.

Thỉnh Quân nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả khi có sự tham gia của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích, phim cũng gây không ít tranh cãi.

Trước đó, “Thỉnh Quân” được chấm 6.4 điểm trên Douban với hơn 25.000 lượt đánh giá với tỉ lệ đánh giá 5 sao chiếm 26.7%, 4 sao chiếm 15.8%, 3 sao chiếm 20.8%, 2 sao chiếm 21.7%, 1 sao chiếm 15.1%.

Có thể thấy, 6.4 điểm không phải là con số cao nhưng nó cũng đủ sức vượt một số phim khác. Trong đó, có “Trầm vụ hương phai” của Dương Tử.

Thỉnh Quân” tập cuối vừa kết thúc với hôn lễ bi kịch của 2 nhân vật Đăng Đăng (Lý Thấm) và Lục Viêm (Nhậm Gia Luân). Ngày vui của 2 người cũng là thời điểm buộc đôi trẻ phải âm dương cách biệt, khi Đăng Đăng trong phòng chuẩn bị rút dao tự sát, Lục Viêm thì một mình ra bờ hồ, dùng trâm cài chuẩn bị móc nguyên đan.

Đến cuối, cảnh tượng Đăng Đăng mặc áo tân nương, đau đớn gào thét gọi tên người thương dưới bão tuyết khiến người xem đồng cảm.

Cái kết này cũng gây tranh luận với khán giả. Một số cho rằng, kết phim đau lòng khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi theo dõi. Tuy nhiên, một số khác nhận định đây là cái kết hợp lý, vì mục đích ban đầu của Lục Viêm vẫn là trả lại nguyên đan cho thánh nữ, nhưng vì quá yêu nàng nên mới kéo dài thời gian đến vậy.

Dựa vào nội dung phim, có thể thấy phim xây dựng cốt truyện khá ổn. Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng, tác phẩm vẫn chưa giải quyết một số tình tiết triệt để, dẫn đến việc phi logic ở một số đoạn.

Bên cạnh nội dung, Thỉnh Quân không làm hài lòng một số khán giả vì chất giọng của Nhậm Gia Luân. Theo đó, nhiều khán giả nhận định khi theo dõi phim, giọng của nam tài tử khiến họ thấy chán nản vì không đủ khí chất khi vào vai Lục Viêm. Ngoài ra, nhiều người xem còn phàn nàn về diễn xuất 1 màu của Nhậm Gia Luân. Đồng thời, khán giả cho rằng, kỹ xảo phim trông khá “rẻ tiền”, không thực sự thu hút người xem.

Dù gây tranh cãi nhưng nhờ bộ phim này mà Nhậm Gia Luân với Lý Thấm đã đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số Vlinkage, cho dù hai diễn viên bị chê thiếu cảm xúc và không có “phản ứng hóa học” tốt trong phim. Tập cuối bộ phim Thỉnh Quân kết thúc với thành tích 85,37 điểm trên Vlinkage.

Riêng về chỉ số của nhân vật Lục Viêm đạt 9.11 (vượt 9.0 trong 8 ngày liên tiếp, 9.11 là chỉ số cao nhất). Trong khi đó, nhân vật Vu Đăng Đăng cũng không hề kém cạnh với số điểm 9.02.

Lý giải về việc phim Thỉnh Quân tranh cãi mà Nhậm Gia Luân với Lý Thấm vẫn hút fan, truyền thông Hoa ngữ cho rằng, tác phẩm được ra mắt đúng thời điểm, không bị cạnh tranh quá nhiều với các đối thủ khác. Cộng thêm độ đẹp đôi của cặp sao cũng phần nào khiến khán giả quan tâm hơn.

Thêm nữa, dù Nhậm Gia Luân bị chê bai nhưng không thể phủ nhận Lý Thấm đã làm tròn vai diễn của mình.

Điều này cũng góp phần giúp Lý Thấm, Nhậm Gia Luân cũng được xếp vào một trong những cặp đôi hot của màn ảnh Hoa ngữ năm 2022.

Mở rộng...
x