Danh sách từ A-Z
Server VIP
Nội dung phim

Phim Vua Sư Tử Thuyết Minh

Phim Vua Sư Tử Thuyết Minh kể về Simba, một chú sư tử con phải nắm lấy vai trò là vị vua hợp pháp của quê hương sau khi cha cậu là Mufasa bị sát hại dưới móng vuốt của người chú độc ác Scar.

Dù ai cũng đã biết quá rõ về Vua Sư Tử Thuyết Minh hãy thử nhìn lại một lần, dĩ nhiên là bỏ qua lời đồn đoán về việc Disney “đạo” sư tử Kimba từ Nhật Bản để tạo ra Simba. Vùng Pride Rock do nhóm sư tử cai trị và đứng đầu là Mufasa- được tôn làm chúa tể muôn loài. Simba là con Mufasa, sinh ra với tư cách người kế vị. Tuổi thơ chú sư tử bé cha che chở, mẹ yêu thương, muôn thú quý mến.

Thế nhưng, cuộc sống bình yên đột ngột chấm dứt, khi Mufasa vì bảo vệ cậu mà chết. Simba nghe lời ông chú Scar “khuyên bảo”, mang mặc cảm tội lỗi, chạy trốn khỏi Pride Rock. Cậu suýt chết nếu không gặp hai người bạn thân sau này – Timon và Pumbaa cứu giúp. Simba sống ở “xứ thần tiên” ấy cho tới lúc cô bạn thời thơ ấu- Nala tìm tới…

Vẫn giữ vẹn nguyên tình tiết chính từ hoạt hình, Vua Sư Tử Thuyết Minh thừa sức làm các fan ruột khóc lên khóc xuống, tim đập chân run chẳng khác gì hồi 1994. Mở đầu bằng bài nhạc huyền thoại Circle Of Life, hình ảnh Simba bé nhỏ đáng yêu trong lòng mẹ và được khỉ Rafiki đưa lên “ra mắt” toàn thể cư dân Pride Rock vô cùng xúc động. Mỗi một khung hình của Vua Sư Tử Thuyết Minh đều đem lại trọn vẹn cảm xúc từ bản 1994. Cũng có lẽ vì thế, giới phê bình chê bai bộ phim “chẳng gì mới”. Thế nhưng, cần gì những thứ mới khi thứ cũ kĩ ngày xưa đủ sức lay động thế hệ đã từng xem phim hàng chục lần sẵn sàng bỏ tiền ra rạp thêm vài lần nữa.

Mở rộng...
x